ชาวสวนโคราช โดนพิษโควิด เร่งตอนกิ่งมะขามเทศส่งขาย หลังช่วงนี้เข้าหน้าฝนแล้ว มีลูกค้าสั่งจองเพียบ เริ่มต้นราคากิ่งละ 10-45 บาท พร้อมบริการส่งให้ถึงที่ ใครสนใจต้องการกิ่งพันธุ์ไว้ปลูกสามารถโทรศัพท์ ติดต่อนางอุไรวรรณ ฯได้ที่เบอร์ 082-8704957 และ 093-4673905

25 มิถุนายน 2564  เกษตรกรและชาวบ้านหลายรายในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ต้องตกงาน ไม่มีงานทำ จากผลกระทบไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ นางอุไรวรรณ กองเศษ อายุ 49 ปี เกษตรกรบ้านหนองบง หมู่ที่ 12 ตำบลเมืองคง  อำเภอคง จังหวัดนครราชสีมา  ที่ต้องขาดรายได้ แต่กลับไม่ย่อท้อ  ได้พลิกวิกฤตสร้างเป็นโอกาส โดยหันมาตอนกิ่งมะขามเทศขาย เพื่อสร้างรายได้เสริมให้กับครอบครัว เนื่องจากเป็นไม้ผลที่ดูแลง่าย ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องโรคและแมลงศัตรูพืช ที่สำคัญคือ ทนแล้ง ให้ผลผลิตมาก น้ำหนักดี ขายง่าย ได้ราคาดี อย่างเช่นมะขามเทศพันธุ์เพชรโนนไทย มะขามเทศฝักใหญ่ที่ชาวบ้านนิยมปลูกกันในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา 

ชาวสวนโคราช โดนพิษโควิด เร่งตอนกิ่งมะขามเทศส่งขาย

นางอุไรวรรณ ฯ กล่าวว่า ตนได้ปลูกมะขามเทศพันธุ์เพชรโนนไทย ไว้ 150 ต้น บนพื้นที่ 6 ไร่ เก็บผลผลิตส่งขายทุกปี และมีลูกค้าที่ชื่นชอบทานมะขามเทศสายพันธุ์เพชรโนนไทย ต้องการขอซื้อต้นพันธุ์ไปปลูก ตนจึงได้ตัดแต่งกิ่งพันธุ์มะขามเทศขาย ซึ่งช่วงนี้ ราคาข้าวนาปีตกต่ำลง เกษตรกรในอำเภอคงจึงหันมาปลูกมะขามเทศแทนการทำนา และส่วนใหญ่เริ่มลงทุนปลูกมะขามเทศกันแล้วเนื่องจากเป็นช่วงฤดูฝน เหมาะแก่การปลูกมะขามเทศ ทำให้ตนสามารถขายกิ่งพันธุ์มะขามเทศได้จำนวนมาก ซึ่งจำหน่ายกิ่งพันธุ์เพชรโนนไทย เริ่มต้นราคากิ่งละ 10-45 บาท พร้อมบริการส่งให้ถึงที่ ใครสนใจต้องการกิ่งพันธุ์ไว้ปลูกสามารถโทรศัพท์ ติดต่อนางอุไรวรรณ ฯได้ที่เบอร์ 082-8704957 และ 093-4673905

ชาวสวนโคราช โดนพิษโควิด เร่งตอนกิ่งมะขามเทศส่งขาย

ชาวสวนโคราช โดนพิษโควิด เร่งตอนกิ่งมะขามเทศส่งขาย