"จตุพร" นำมวลชนกลุ่มไทยไม่ทน ปักหลักสะพานผ่านฟ้า ก่อนเคลื่อนขบวนหลักมุ่งหน้าสู่ทำเนียบรัฐบาล ระบุคนที่ลงถนนวันนี้ เตรียมใจถูกดำเนินคดีแล้ว พร้อมขอสู้จนกว่า "ประยุทธ์" จะลาออก พร้อมแซะคนไทยใกล้ล้มละลาย แต่นายกฯ กลับคิดไอเดียเปิดโรงรับจำนำเพิ่ม

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 16.30 น.นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช.พร้อมมวลชนกลุ่มไทยไม่ทน เดินทางถึงสะพานผ่านฟ้าลีลาศแล้ว พร้อมเปิดเผยว่า ตอนนี้กำลังรอมวลชนตามเข้ามาสมทบ ก่อนมุ่งหน้าไปยังทำเนียบ คาดว่า จะมีผู้ชุมนุมตามมาสมทบเวลา 18.00 น.เป็นต้นไป ก่อนจะเคลื่อนขบวนใหญ่

ก่อนหน้านี้ยื่นหนังสือให้นายกฯ และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ถึง 4 ครั้ง แต่ตอนนี้สายไปแล้ว เพราะรัฐบาลบริหารงานล้มเหลว และเกิดการทุจริตมากมาย ไม่สามารถแก้ปัญหาโควิดได้ ซึ่งเรื่องไวรัสเป็นสายป่านสุดท้ายของนายกฯ แล้ว 

"จตุพร" ลั่นสู้จนกว่า "บิ๊กตู่" ลาออก แย้มรอมวลชนบุกทำเนียบ"การลงบนท้องถนนเป็นมาตรการสุดท้าย ทุกคนที่ลงท้องถนน ก็รู้ว่า อย่างไรก็หนีคดีไปไม่พ้น แต่ทุกคนต้องเดินทางมานี้ ก็ไม่สามรถทนทานให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา บริหารประเทศได้อีกต่อไป ผมเชื่อว่าอีก 2-3 เดือน คนไทยจะเข้าสู่ภาวะจนตรอก ลักวิ่งชิงปล้น คดีอาชญากรรมจะเต็ม ขณะที่นายกฯ มีปัญญาเพียงแค่คิดจะสร้างโรงรับจำนำเพิ่ม ซึ่งเป็นความคิดไม่เข้าท่ามากที่สุด เพราะว่าคนไม่มีอะไรจะจำนำแล้ว และโดยข้อเท็จจริงแล้ว ประชาชนกำลังจะล้มละลาย"

นายจตุพร ยืนยันว่า จะต่อสู้จนกว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะลาออก และไม่สนใจว่าใครจะมาแทน แต่คนที่จะมาเป็นนายกฯ คนใหม่ ต้องทำตามเงื่อนไขประชาชน โดยการชุมนุมวันนี้ จะใช้แนวทางสันติวิธี ขณะที่การแก้รัฐธรรมนูญ แก้ไขมาตรา 256 จะปรากฏสันดานให้เห็นในวาระที่ 3 ว่าจะไม่มีทางแก้ไขได้แน่นอน ปัญหาทั้งหมดนี้ จึงเป็นที่มาของการขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์"ขอเตือนว่าถ้ารัฐบาลใช้ความรุนแรงกับประชาชน ก็จะเป็นทรราชและเราจะไม่กลับ เพราะวันนี้เราใช้สันติวิธีอย่างถึงที่สุด และขออย่ากระทบกระทั่งกับเจ้าหน้าที่" จากนั้นเวลา 18.20 น.แกนนำไทยไม่ทนฯ เคลื่อนขบวนจากเวทีสะพานผ่านฟ้าลีลาศ มุ่งหน้าไปยังทำเนียบรัฐบาล โดยใช้เส้นทางถนนนครสวรรค์ มุ่งหน้าแยกนางเลิ้ง

"จตุพร" ลั่นสู้จนกว่า "บิ๊กตู่" ลาออก แย้มรอมวลชนบุกทำเนียบ