"จตุพร" นำมวลชนกลุ่มไทยไม่ทน ปักหลักสะพานผ่านฟ้า ก่อนเคลื่อนขบวนหลักมุ่งหน้าสู่ทำเนียบรัฐบาล ระบุคนที่ลงถนนวันนี้ เตรียมใจถูกดำเนินคดีแล้ว พร้อมขอสู้จนกว่า "ประยุทธ์" จะลาออก พร้อมแซะคนไทยใกล้ล้มละลาย แต่นายกฯ กลับคิดไอเดียเปิดโรงรับจำนำเพิ่ม

เมื่อเวลา 16.30 น.นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช.พร้อมมวลชนกลุ่มไทยไม่ทน เดินทางถึงสะพานผ่านฟ้าลีลาศแล้ว พร้อมเปิดเผยว่า ตอนนี้กำลังรอมวลชนตามเข้ามาสมทบ ก่อนมุ่งหน้าไปยังทำเนียบ คาดว่า จะมีผู้ชุมนุมตามมาสมทบเวลา 18.00 น.เป็นต้นไป ก่อนจะเคลื่อนขบวนใหญ่

ก่อนหน้านี้ยื่นหนังสือให้นายกฯ และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ถึง 4 ครั้ง แต่ตอนนี้สายไปแล้ว เพราะรัฐบาลบริหารงานล้มเหลว และเกิดการทุจริตมากมาย ไม่สามารถแก้ปัญหาโควิดได้ ซึ่งเรื่องไวรัสเป็นสายป่านสุดท้ายของนายกฯ แล้ว 

"จตุพร" ลั่นสู้จนกว่า "บิ๊กตู่" ลาออก แย้มรอมวลชนบุกทำเนียบ"การลงบนท้องถนนเป็นมาตรการสุดท้าย ทุกคนที่ลงท้องถนน ก็รู้ว่า อย่างไรก็หนีคดีไปไม่พ้น แต่ทุกคนต้องเดินทางมานี้ ก็ไม่สามรถทนทานให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา บริหารประเทศได้อีกต่อไป ผมเชื่อว่าอีก 2-3 เดือน คนไทยจะเข้าสู่ภาวะจนตรอก ลักวิ่งชิงปล้น คดีอาชญากรรมจะเต็ม ขณะที่นายกฯ มีปัญญาเพียงแค่คิดจะสร้างโรงรับจำนำเพิ่ม ซึ่งเป็นความคิดไม่เข้าท่ามากที่สุด เพราะว่าคนไม่มีอะไรจะจำนำแล้ว และโดยข้อเท็จจริงแล้ว ประชาชนกำลังจะล้มละลาย"

นายจตุพร ยืนยันว่า จะต่อสู้จนกว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะลาออก และไม่สนใจว่าใครจะมาแทน แต่คนที่จะมาเป็นนายกฯ คนใหม่ ต้องทำตามเงื่อนไขประชาชน โดยการชุมนุมวันนี้ จะใช้แนวทางสันติวิธี ขณะที่การแก้รัฐธรรมนูญ แก้ไขมาตรา 256 จะปรากฏสันดานให้เห็นในวาระที่ 3 ว่าจะไม่มีทางแก้ไขได้แน่นอน ปัญหาทั้งหมดนี้ จึงเป็นที่มาของการขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์"ขอเตือนว่าถ้ารัฐบาลใช้ความรุนแรงกับประชาชน ก็จะเป็นทรราชและเราจะไม่กลับ เพราะวันนี้เราใช้สันติวิธีอย่างถึงที่สุด และขออย่ากระทบกระทั่งกับเจ้าหน้าที่" จากนั้นเวลา 18.20 น.แกนนำไทยไม่ทนฯ เคลื่อนขบวนจากเวทีสะพานผ่านฟ้าลีลาศ มุ่งหน้าไปยังทำเนียบรัฐบาล โดยใช้เส้นทางถนนนครสวรรค์ มุ่งหน้าแยกนางเลิ้ง

"จตุพร" ลั่นสู้จนกว่า "บิ๊กตู่" ลาออก แย้มรอมวลชนบุกทำเนียบ