ชัยภูมิส่อวุ่นอีก! พบคลัสเตอร์เปิดเทอมติดโควิดยกครัว เร่งปูพรมหากลุ่มเสี่ยงทั้งในกลุ่มเครือญาติผู้ปกครองเด็ก คนใกล้ชิดในรอยต่อ 2 อำเภอ ใครเคยสัมผัสใกล้ชิดรีบรายงานตัวตรวจหาเชื้อด่วน

24 มิถุนายน 2564 นายแพทย์วชิระ  บถพิบูลย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ และโฆษกคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชัยภูมิ เปิดเผยว่า วันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีกรวม 7 ราย ในพื้นที่รอยต่ออีก 4 อำเภอ ที่ อ.หนองบัวระเหว พบติดเชื้อโควิดยกครัวอีกรวม 4 ราย ซึ่งเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ของผู้ป่วยยืนยันรายที่  345, 351 เป็นสามี ภรรยา มีภูมิลำเนา อยู่ที่ อ.ภักดีชุมพล แต่พากันเดินทางมาประกอบอาชีพทำไร่มันสำปะหลัง ในพื้นที่หมู่บ้านห้วยแย้ หมู่ 1 ต.ห้วยแย้   อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ ที่ อ.แก้งคร้อ 1 ราย อยู่ระหว่างเร่งสอบสวนโรค และที่ อ.เกษตรสมบูรณ์ อีก 2 ราย ใน 1 ราย มาจากพื้นที่เสี่ยงแคมป์งานก่อสร้าง กทม. และอีก 1 ราย อยู่ระหว่างเร่งสอบสวนโรค  ซึ่งขณะนี้ทางทีมแพทย์ สสจ.ชัยภูมิ ได้ระดมชุดสอบสวนโรคลงพื้นที่ปูพรมค้นหากลุ่มเสี่ยงสูงเพิ่มเติมในรอยต่อ 4 อำเภอ และขอให้ผู้ที่เคยมีประวัติไปสัมผัสใกล้ชิดในกลุ่มเสี่ยงทั้งหมดรีบมารายงานตัวตรวจคัดกรองหาเชื้อเป็นการด่วน 

ส่อวุ่นอีก! พบคลัสเตอร์เปิดเทอม นร.-ผู้ปกครองเริ่มติดโควิด

และขณะนี้เริ่มพบว่าหลังมีการเปิดภาคเรียนมาตั้งแต่ช่วงวันที่ 14 มิ.ย.64 ที่ผ่านมาและมีกลุ่มคลัสเตอร์ใหม่เกิดการแพร่ระบาดพบผู้ป่วยใน จ.ชัยภูมิ มาต่อเนื่องกว่าสัปดาห์ที่ผ่านมาแล้วเป็นจำนวนมากเป็นกลุ่มแรงงานที่เป็นผู้ปกครองมาจากพื้นที่เสี่ยง เข้ามาในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ และที่ยังอยู่ในระหว่างการกักตัวรอผลตรวจคัดกรองหาเชื้อยังไม่ครบ 14 วัน ก็เริ่มป่วยเพิ่มขึ้น รวมทั้งคนที่มาแล้วไม่กักตัวไปกลับมาบ่อยครั้ง และยังมีกลุ่มเครือญาติผู้ปกครองในพื้นที่ จ.ชัยภูมิส่วนหนึ่งก็ยังเดินทางไปหาญาติเดินทางเข้าออกมาจากพื้นที่เสี่ยงอีกจำนวนมากที่ยังไม่เข้ามารายงานกักตัวและตรวจหาเชื้อเพิ่มเติมอีกจำนวนมาก จึงขอให้รีบมารายงานตัว เพื่อเป็นการหยุดเชื้อไม่ให้ระบาดกระจายลุกลามหนักไปมากกว่านี้ ซึ่ง จ.ชัยภูมิ ยังมีผู้ป่วยสะสมสูงรายวันยังต่อเนื่องรวมแล้ว 363 ราย เสียชีวิตแล้ว 9 ราย

ส่อวุ่นอีก! พบคลัสเตอร์เปิดเทอม นร.-ผู้ปกครองเริ่มติดโควิด

ส่อวุ่นอีก! พบคลัสเตอร์เปิดเทอม นร.-ผู้ปกครองเริ่มติดโควิด