พิษณุโลก - ไล่ออกแล้วนักเรียนมือมีด แทงเพื่อนร่วมชั้นเรียน ม.3 ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะที่คู่กรณีอาการดีขึ้น ด้านตำรวจเร่งสอบสวนรวบพยานหลักฐานประกอบสำนวนคดี เบื้องต้นตั้งข้อกล่าวหา ทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัสไว้ก่อน ส่วนทางโรงเรียนยังคงปิดเงียบ ผู้บริหารกำลังประชุมกันอยู่


จากกรณีเหตุการณ์เด็กนักเรียน ม.3 ของโรงเรียนเอกชนชื่อดัง ใจกลางเมืองพิษณุโลก ซึ่งกำลังเป็นกระแสสังคมที่ประชาชนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากเด็กนักเรียน ม.3ทั้ง 2 คนเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนกัน หลายคนต่างสงสัยและตั้งคำถามมากมายว่าเกิดอะไรขึ้น และอะไรเป็นแรงจูงใจให้เด็กนักเรียน 1 คน ต้องนำอาวุธมีดมาแทงเพื่อนร่วมชั้นจนได้รับบาดเจ็บปางตายกันแน่ ซึ่งขณะนี้ยังคงมีเพียงฝ่ายของผู้ปกครองของผู้ได้รับบาดเจ็บที่ออกมาตั้งคำถามไปยังโรงเรียน และคู่กรณี เพื่อต้องการความชัดเจน


ไล่ออก!นักเรียนมือมีด-แทงเพื่อนม.3สาหัส

ล่าสุดเช้าวันนี้ (24 มิ.ย.)ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปสังเกตการณ์ยังโรงเรียนเอกชนที่เป็นข่าว พบว่าทางโรงเรียนยังเปิดทำการเรียนการสอนตามปกติ แต่บรรยากาศยังคงเงียบ ประตูโรงเรียนเปิดแย้มไว้ โดยมีเจ้าหน้าที่ รปภ.คอยทำบันทึกการเข้า-ออก ภายในโรงเรียน ตามมาตรการป้องกันโควิด-19 โดยห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในพื้นที่โดยเด็ดขาด ผู้สื่อข่าวจึงได้ทำการสอบถามไปยังเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่บอกได้เพียงว่าเด็ก 2 คนนั้น เรียนอยู่ในโรงเรียนนี้จริง อยู่ชั้น ม.3 และเป็นเพื่อนกัน แต่ไม่ทราบถึงสาเหตุ หรือแรงจูงใจในการก่อเหตุ ซึ่งขณะนี้ทราบเพียงว่าคณะครู-อาจารย์ ยังคงมีการประชุมหารือกันอยู่ ถึงมาตรการทั้งการให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ และมาตรการของการป้องกันเหตุการณ์แบบนี้เพื่อป้องปรามไม่ให้เกิดเหตุการณ์ขึ้นมาอีก
ไล่ออก!นักเรียนมือมีด-แทงเพื่อนม.3สาหัส


สำหรับอาการของน้องต้นน้ำ(นามสมมุติ) อายุ 15 ปี ผู้บาดเจ็บเช้าวันนี้ภาพรวมอาการดีขึ้น บาดแผลที่ทำการผ่าตัดเริ่มสมานได้ดี เลือดออกน้อยลง โดยทีมแพทย์เริ่มฝึกกายภาพให้ลุกนั่งบ้างแล้ว แต่ยังคงอยู่ในความดูแลของทีมแพทย์และพยาบาลอย่างใกลชิด

ไล่ออก!นักเรียนมือมีด-แทงเพื่อนม.3สาหัส

นอกจากนี้ แหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางโรงเรียนได้ทำการลงโทษเด็กนักเรียนผู้ก่อเหตุด้วยวิธีการไล่ออกแล้ว เนื่องจากเป็นการกระทำความผิดร้ายแรง อย่างไรก็ตาม ต้องรอทางโรงเรียนออกมาแถลงการณ์ยืนยันอีกครั้งโดยในวันพรุ่งนี้(25มิ.ย.)ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกจะเดินทางเข้าไปทำการตรวจสอบถึงเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นอีกครั้งเพื่อหามาตรการในการป้องกันและแก้ไขไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกไล่ออก!นักเรียนมือมีด-แทงเพื่อนม.3สาหัส

ส่วนความคืบหน้าของคดี พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่สอบสวนพยาน ที่เห็นเหตุการณ์ พยานแวดล้อม ที่เกี่ยวข้อง เพื่อเก็บรวบรวมหลักฐานไปประกอบสำนวนคดี พร้อมทั้งรอให้ ผู้ได้รับบาดเจ็บอาการดีขึ้นและสามารถให้การได้ และจะเข้าไปทำการสอบปากคำอีกครั้ง โดยขณะนี้เชิญผู้ปกครองและนักเรียนผู้ก่อเหตุไปทำการสอบร่วมกับสหวิชาชีพ เพื่อวิเคราะห์ว่ามีอาการผิดปกติทางจิตหรือไม่ เพื่อประกอบสำนวนคดีต่อไป โดยเบื้องต้นได้ทำการตั้งข้อกล่าวหาแก่นักเรียนผู้ก่อเหตุ ในข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัสไว้ก่อนไล่ออก!นักเรียนมือมีด-แทงเพื่อนม.3สาหัส