นายกฯไม่สนม็อบ เดินทางเข้าทำงานที่ทำเนียบรัฐบาลปกติ จับตา แม่น้ำร้อยสายบุกทำเนียบ ! เตรียมตำรวจ 2 กองร้อยพร้อมรถน้ำแรงดันสูง(จีโน่) สแตนด์บายรับมือ เริ่มนำตู้คอนเทรนเนอร์ลงถนน

วันนี้ (24 มิ.ย.64) บรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม วันนี้ยังคงปฏิบัติหน้าที่ภายในทำเนียบรัฐบาลตามปกติ โดยในช่วงเช้าจะให้การต้อนรับ เอกอัครราชทูตรัฐอิสราเอลประจำประเทศไทย ที่เข้าอำลาในโอกาสพ้นหน้าที่ ในตึกไทยคู่ฟ้า ส่วนสื่อมวลชนยังสามารถเข้าปฏิบัติงานภายในทำเนียบรัฐบาลได้ตามปกติ ยังไม่มีการห้ามหรือแจ้งปิดประตูทางเข้าแต่อย่างใด

นายกฯ ไม่สนม็อบ เข้าตึกไทยคู่ฟ้าทำงานปกติ รอบทำเนียบเตรียมรับเต็มที่สำหรับบรรยากาศรอบทำเนียบรัฐบาล ขณะนี้ยังไม่พบว่า มีการนำสิ่งกีดขวาง ทั้งตู้คอนเทนเนอร์หรือลวดหนามหีบเพลงมาตั้งบนพื้นผิวการจราจรเพื่อสกัดกั้นกลุ่มผู้ชุมนุมแต่อย่างใด แต่พบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสน. นางเลิ้งได้นำรถลาก มาจอดบริเวณกลางสะพานชมัยมรุเชษฐ์ รวมถึงมีการเคลื่อนย้ายรถ จีโน่ หรือรถน้ำควบคุมฝูงชนจำนวน 4 คัน และรถควบคุมผู้ต้องขัง แสตนบายบริเวณที่ใกล้ที่สุด รวมทั้งมีการวางกำลังเจ้าหน้าที่จากกองบัญชาการตำรวจนครบาลประมาณ1 กองร้อยและตำรวจชุดควบคุมฝูงชนอีก 1 กองร้อย สแตนด์บายด้านในศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์หรือ กพ. ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับทำเนียบรัฐบาล

นายกฯ ไม่สนม็อบ เข้าตึกไทยคู่ฟ้าทำงานปกติ รอบทำเนียบเตรียมรับเต็มที่ขณะเดียวกันพบว่าได้นำรถยกตู้คอนเทนเนอร์ จอดเตรียมพร้อมบริเวณถนนพระราม 5 จำนวน 4 คัน และตู้คอนเทนเนอร์ประมาณ 20 ตู้ ส่วนจะมีการปิดการจราจรหรือไม่ต้องประเมินตามสถานการณ์อีกครั้ง ซึ่งสอดคล้องกับการแถลงข่าวของ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เมื่อวานนี้ ที่ระบุว่าจะไม่มีการตั้งสิ่งกีดขวางหากไม่มีความจำเป็น เนื่องจากเกรงว่าจะทำให้ประชาชนที่สัญจรไปมาได้รับความเดือดร้อน แต่ได้มีการเตรียมกำลังกองร้อย ควบคุมฝูงชน กองบัญชาการตำรวจนครบาล จำนวน 17 กองร้อย และรถน้ำควบคุมฝูงชนสนับสนุนในพื้นที่ต่างๆ ส่วนการดูแลความสงบเรียบร้อยที่ทำเนียบรัฐบาลจะใช้ตำรวจสันติบาลเป็นหลัก

นายกฯ ไม่สนม็อบ เข้าตึกไทยคู่ฟ้าทำงานปกติ รอบทำเนียบเตรียมรับเต็มที่สำหรับกลุ่มผู้ชุมนุมที่มุ่งหน้ามายังทำเนียบรัฐบาลวันนี้ กลุ่มประชาชนคนไทย โดย นายนิติธร ล้ำเหลือ หรือทนายนกเขา เวลาประมาณ 14.00 น. จะรวมกลุ่มกันที่บริเวณแยกอุรุพงษ์ จากนั้นจะเคลื่อนมวลชนไปยังบริเวณทำเนียบรัฐบาล ฝั่งศาลกรมหลวงชุมพร ถนนพิษณุโลก ส่วน กลุ่มไทยไม่ทน ที่นำโดย นายจตุพร พรหมพันธุ์ นัดหมายรวมตัวที่บริเวณแยกผ่านฟ้าลีลาศ เวลา 16.00 น. ตั้งเวทีปราศรัยก่อนจะเคลื่อนขบวนมายังสะพานมัฆวานรังสรรค์ และยังมีอีกหนึ่งกลุ่มคือ เครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี นำโดย ไบร์ท ชินวัตร จันทร์กระจ่าง ซึ่งทั้งสามกลุ่มมีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือการขับไล่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีให้พ้นจากตำแหน่ง