ทบ. ยันคนร้ายสวมชุดลายพราง กราดยิงรพ.สนาม ไม่ใช่กำลังพล ทบ. แต่เป็นทหารเกณฑ์ ปลดประจำการไปแล้วตั้งแต่ปี 62 เผยก่อเหตุที่เซเว่นฯ ย่านลาดพร้าวก่อน เบื้องต้นญาติ อ้าง เป็นผู้ป่วยทางจิต ตำรวจเร่งประชุมล่าตัวเช้านี้

วันนี้ (24 มิ.ย.64) จากกรณี คนร้ายสวมเสื้อลายพราง บุกยิงผู้ป่วยโควิด เสียชีวิต เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เผยจากการตรวจสอบข้อมูล หลังคนร้ายสวมชุดลายพราง ก่อเหตุกราดยิงภายในโรงพยาบาลสนาม จ.ปทุมธานี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 นาย พบว่าปัจจุบันผู้ก่อเหตุไม่ใช่กำลังพลของกองทัพบก แต่เคยเป็นทหารเกณฑ์ ที่ปลดประจำการไปแล้ว ตั้งแต่ปี 2562

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เคสนี้เริ่มต้นจาก ไปยิงใน 7-11 สาขาหนึ่งย่านลาดพร้าวก่อนแล้วไปที่โรงพยาบาลสนาม ขณะนี้ตำรวจพหล และปทุมธานี กำลังเร่งไล่ล่าอย่างเร่งด่วน เพราะคนร้ายมมีอาวุธ อาจจะไปก่อเหตุที่อื่นได้ และในวันนี้เวลา 09.00 น.ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี จะเข้าประชุมเร่งติดตามคดีคนร้ายบุกยิงในโรงพยาบาล ที่สถานีตำรวจภูธรประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เบื้องต้นญาติคนก่อเหตุ อ้างเป็นผู้ป่วยทางจิต

ในขณะที่โซเชียลแห่โพสต์ พร้อมติดแฮชแท็ก#แชร์ต่อด้วยจ้า ล่าบุคคลอันตราย อดีตทหารเกณฑ์กราดยิง 2 ศพ ที่ร้านสะดวกซื้อย่านลาดพร้าวและโรงพยาบาลสนามปทุมธานี ขณะนี้ใช้รถกระบะอีซูซุ ดีแม็กซ์ สีขาว ฒข 6233 หลบหนีไปจังหวัดระนองแล้ว #แชร์ต่อกันด้วยจ้า

ทั้งนี้เมื่อเวลา 03.20 น. สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้รับแจ้งมีเหตุ คนร้ายบุกยิงมีผู้ป่วยโควิด มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดภายในโรงพยาบาลสนาม สถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี ถนนพหลโยธินขาเข้า ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานีที่เกิดเหตุเป็นอาคารของสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนีสูง 5 ชั้น โดยชั้นที่ 1 ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุเป็นหอผู้ป่วยโควิด-19 ส่วนขยาย กรมการแพทย์ (โรงพยาบาลสนาม) เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดรักษาผู้ป่วยติดเชื้อ โดยบริเวณหน้าห้องน้ำพบผู้เสียชีวิตชาย 1 ราย ทราบชื่อนายสุขสันต์ (ขอสงวนนามสกุล)อายุ 54 ปี เป็นผู้ป่วยโควิด-19 ถูกยิงเข้าที่ร่างกาย(บาดแผลยังไม่สามารถตรวจสอบได้) เป็นเหตุให้เสียชีวิต