หนุ่มคลั่ง บุก รพ.สนามฯ ย่านปทุมธานี กราดยิงผู้ป่วยโควิด เสียชีวิต 1 คน กล้องวงปิดจับภาพคนร้ายไว้ได้ หลังก่อเหตุ ขับรถหนีไปตามเส้นทางพหลโยธินขาออก เจ้าหน้าที่เร่งติดตามต่อไป

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (24 มิ.ย.64) เวลา 03.20 น. สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้รับแจ้งมีเหตุ คนร้ายบุกยิงมีผู้ป่วยโควิด มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดภายในโรงพยาบาลสนาม สถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี ถนนพหลโยธินขาเข้า ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานีที่เกิดเหตุเป็นอาคารของสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนีสูง 5 ชั้น โดยชั้นที่ 1 ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุเป็นหอผู้ป่วยโควิด-19 ส่วนขยาย กรมการแพทย์ (โรงพยาบาลสนาม) เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดรักษาผู้ป่วยติดเชื้อ โดยบริเวณหน้าห้องน้ำพบผู้เสียชีวิตชาย 1 ราย ทราบชื่อนายสุขสันต์ (ขอสงวนนามสกุล)อายุ54ปี เป็นผู้ป่วยโควิด-19 ถูกยิงเข้าที่ร่างกาย(บาดแผลยังไม่สามารถตรวจสอบได้) เป็นเหตุให้เสียชีวิต

ขณะที่บริเวณประตูทางเข้าด้านหน้าซึ่งเป็นประตูบานเลื่อนอัตโนมัติของห้องรวมผู้ป่วยและหน้าประตูทางเข้า ถูกยิงจนกระจกแตกเกลื่อนพื้น โดยพบปลอกกระสุนและหัวกระสุนปืนตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ขณะที่ด้านข้างอาคารด้านทิศเหนือยังพบกระสุนปืนตกอยู่จำนวน 1 นัด ห่างกัน 40 เมตร บริเวณ อาคารสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนีอีกอาคารหนึ่งซึ่งอยู่ด้านทิศเหนือบริเวณจุดคัดกรองมีร่องรอยการถูกยิงจนได้รับความเสียหาย

ขณะที่กล้องวงจรปิดบริเวณทางเข้าออกสามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้เป็นชายอายุประมาณ 40-50 ปี สวมเสื้อลายพรางทหาร กางเกงสีดำสวมหมวกเบเรต์สีแดง มือขวาถือปืน ไม่สวมหน้ากากอนามัยเข้ามาก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงอย่างบ้าคลั่ง

ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ กล่าวว่า จากการสันนิฐาน คาดว่าคนร้ายน่าจะไม่รู้จักกับคนตาย มาก่อน เพราะผู้ก่อเหตุมีการใช้อาวุธปืนยิงหลายจุด โดยผู้ตายนั้นคาดว่าเพิ่งเดินออกจากห้องน้ำและเจอกับคนร้ายจึงถูกยิงเสียชีวิต ประตูทางเข้าของอาคารและทางเข้าห้องผู้ป่วยคนร้ายก็ยิงจนได้รับความเสียหาย เบื้องต้น รถที่คนร้ายใช้ก่อเหตุเป็นรถกระบะยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นวีโก้ สีขาว ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน หลังก่อเหตุ หลบหนีเส้นทางพหลโยธินขาออก ได้ให้ชุดสืบสวนเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางและใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษเพราะคนร้ายมีอาวุธปืน

นายบอล (นามสมมุติ) เป็นผู้ป่วยอยู่ภายในโรงพยาบาลสนามย่านปทุมธานี เล่าเหตุการณ์ว่า ช่วงเวลาประมาณ 03.30 น. ขณะที่ทุกคนกำลังนอนหลับพักผ่อน ได้มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน ใช้อาวุธปืนยิงประตูหน้าโรงพยาบาลซึ่งคล้องโซ่ไว้ แล้วเดินเข้ามาด้านในโรงพยาบาล ขณะนั้นผู้ป่วยชายอายุประมาณ 50 ปี ได้เดินออกมาจากห้องน้ำพอดี เจอกับคนร้ายจึงถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิต จากนั้นคนร้ายได้เดินเข้ามาในห้องที่ตนเองพักอยู่ ใช้อาวุธปืนกราดยิงอีกหลายนัด แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เมื่อก่อเหตุเสร็จแล้วคนร้ายได้หลบหนีไป ไม่ทราบเส้นทาง ซึ่งขณะนี้แพทย์ยังไม่อนุญาตให้ใครเข้ามาด้านใน ทั้งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ตำรวจ และมูลนิธิร่วมกตัญญู เนื่องจากที่นี่เป็นโรงพยาบาลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ต้องใส่ชุด PPE ป้องกันก่อน ส่วนในจุดเกิดเหตุนั้นมีกล้องวงจรปิดอยู่จำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้มีการตรวจสอบและติดตามตัวคนร้ายต่อไป