สสจ.โคราช เผยมีโรงเรียนขอปิดเรียนชั่วคราวแล้ว 79 แห่ง หลังพบครู ผู้ปกครอง และนักเรียน ติดเชื้อโควิดจำนวนมาก หวั่นแพร่กระจายทั้งจังหวัด ศึกษาธิการเห็นด้วยและแจ้งไปยังผู้บริหารโรงเรียน ให้มีการปิดเรียนชั่วคราวไว้ก่อน จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

23 มิถุนายน 2564 นายแพทย์นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ล่าสุดวันนี้ (23 มิ.ย.64) มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 20 ราย โดยอยู่ในพื้นที่ อ.ชุมพวง 1 ราย, อ.โชคชัย 2 ราย, อ.ด่านขุนทด 2 ราย, อ.ปักธงชัย 1 ราย, อ.เมือง 1 ราย, อ.วังน้ำเขียว 4 ราย และ อ.เสิงสาง 9 ราย รวมผู้ป่วยสะสมแล้ว จำนวน 1,072 ราย รักษาหายแล้ว จำนวน 932 ราย ยังรักษาอยู่ จำนวน 126 ราย และเสียชีวิต 14 ราย ทั้งนี้จากสถานการณ์ปัจจุบัน ซึ่งอยู่ในช่วงเปิดเทอมของโรงเรียนต่างๆ ก็พบว่ามีผู้ปกครองของนักเรียน ในโรงเรียนหลายแห่ง ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จนทำให้ผู้บริหารโรงเรียนต่างๆ ต้องประกาศปิดเรียนชั่วคราวเป็นจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้ได้มีผู้บริหารโรงเรียนในพื้นที่ จ.นครราชสีมา จำนวน 79 แห่ง ประสานมายังสำนักงานสาธารณสุขอำเภอ ขอปิดโรงเรียนชั่วคราวเพื่อควบคุมสถานการณ์การระบาดในพื้นที่ โดยเฉพาะโรงเรียนในพื้นที่ อ.เสิงสาง อ.โนนสูง และ อ.เมือง ซึ่งมีครู และผู้ปกครองนักเรียนติดเชื้อ 

สสจ.เผยโรงเรียนขอปิด 79 แห่งหลังโควิดพุ่งไม่หยุดสสจ.เผยโรงเรียนขอปิด 79 แห่งหลังโควิดพุ่งไม่หยุด

สสจ.เผยโรงเรียนขอปิด 79 แห่งหลังโควิดพุ่งไม่หยุด

ทางสำนักงานสาธารณสุขอำเภอในพื้นที่ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าไปทำความสะอาดภายในโรงเรียน และติดตามผู้สัมผัสเสี่ยงสูง เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ไม่ให้ขยายวงกว้าง โดยในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.64) ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา จะได้มีการประชุมคอนเฟอร์เร้นท์ผ่านแอปพลิเคชั่นZOOMกับผู้อำนวยการการพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา นครราชสีมา เขต 1-7, ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 31 และผู้บริหารส่วนการศึกษาของโรงเรียนในสังกัด อบจ.นครราชสีมา เพื่อหารือแนวทางในการจัดการเรียนการสอนอีกครั้ง

สสจ.เผยโรงเรียนขอปิด 79 แห่งหลังโควิดพุ่งไม่หยุด

สสจ.เผยโรงเรียนขอปิด 79 แห่งหลังโควิดพุ่งไม่หยุด

ด้านนายกฤตพล ชุติกุลกีรติ ศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ในส่วนของโรงเรียนต่าง ๆ ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ได้มีการร้องขอปิดเรียนชั่วคราวเข้ามาอย่างต่อเนื่อง เพราะผู้ปกครองนักเรียนส่วนใหญ่ รู้สึกวิตกกังวล กลัวว่าบุตรหลานของตนเองจะไปรับเชื้อไวรัสโควิด-19 มาจากโรงเรียน จึงไม่สบายใจ และแจ้งไปยังผู้บริหารโรงเรียน ให้มีการปิดเรียนชั่วคราวไว้ก่อน จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น โดยขณะนี้ทางสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา กำลังเร่งรวบรวมรายชื่อโรงเรียนต่างๆ เพื่อส่งให้ทางนายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ในฐานะประธานคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด และประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด พิจารณาอีกครั้ง.

สสจ.เผยโรงเรียนขอปิด 79 แห่งหลังโควิดพุ่งไม่หยุดสสจ.เผยโรงเรียนขอปิด 79 แห่งหลังโควิดพุ่งไม่หยุด

สสจ.เผยโรงเรียนขอปิด 79 แห่งหลังโควิดพุ่งไม่หยุด

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด