ผู้อำนวยการโรงเรียนประถมบ้านอะลาง ตำบลแข้ อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ต้องสั่งปิดการเรียนการสอนในโรงเรียนทันที หลังพบนักเรียน ป.6 ติดเชื้อ และสัมผัสกับนักเรียนอนุบาล ต้องนำการบ้าน แบบเรียน อาหารกลางวันส่งนักเรียนถึงบ้านแทน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

23 มิถุนายน 2564 ที่ โรงเรียนบ้านอะลาง ตำบลแข้ อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ผู้อำนวยการได้ประชุมหารือกับคณะกรรมการของโรงเรียน และคณะครู ภายหลังจากทราบข่าวมาว่าได้มีนักเรียนในระดับชั้นประถมปีที่ 6 ที่ เดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2564 และแวะมาที่บ้านอะลาง เพื่อนำของมาฝากญาติที่อยู่ในหมู่บ้านอะลาง ซึ่งขณะพบปะกัน พูดคุยกัน ก็ได้ทำการสวมหน้ากากตลอด แม้จะเป็นระยะเวลาเพียงชั่วครู่ และที่สำคัญได้สัมผัสกับนักเรียนในระดับอนุบาลของเรา ก่อนที่แม่จะพาน้องอนุบาลคนนั้น มาส่งที่โรงเรียน จากนั้นนักเรียน ป.6 คนดังกล่าว ก็ได้เดินทางไปทำการกักตัวที่จังหวัดยโสธร คณะครู จึงได้เชิญประชุมคณะกรรมการโรงเรียน ก่อนที่จะลงความเห็น เสนอไปยังผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาศรีสะเกษ เขต 2 ขอปรับเปลี่ยนการเรียนการสอน จากการที่ให้นักเรียนมาโรงเรียน เปลี่ยนไปเรียนที่บ้านตนเอง ปิดโรงเรียนประถมบ้านอะลางหลังเด็กอนุบาลสัมผัสผู้ป่วยโควิดโดยคณะครูจะทำการเดินทางไปส่งแบบเรียน การบ้านแก่นักเรียน ทั้ง 54 คน ที่บ้านของผู้ปกครอง พร้อมกับการนำข้าว ที่เป็นโครงการอาหารกลางวันไปส่งให้กับนักเรียนที่บ้านในช่วงเที่ยงทุกวัน จากนี้เป็นต้นไป เป็นระยะวลา 7 วัน หรือถึง 30 มิถุนายน 2564 ก่อนที่จะเปิดเรียนที่โรงเรียนได้ใหม่อีกครั้ง พร้อมกับนี้ก็ได้ให้ อบต.แข้ ได้มาฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ล้างทำความสะอาด อุปกรณ์การเรียนการสอน ห้องเรียน ห้องพักครู ทุกห้องก่อนในระยะนี้    
ปิดโรงเรียนประถมบ้านอะลางหลังเด็กอนุบาลสัมผัสผู้ป่วยโควิดโดย นางไพจิตร บุดดาวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านอะลาง เปิดเผยว่า สาเหตุของการปิดโรงเรียนก็เพราะว่า เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2564 ได้รับรายงานจากครูประจำชั้นของนักเรียน ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ว่า มีผลการตรวจออกมาว่าติดเชื้อโควิด-19 จึงได้ให้ครูประจำชั้นสอบถามถึงประวัติการเดินทางไปที่ไหนมาบ้าง โดยพบว่า มีประวัติเดินทางมาที่หมู่บ้านอะลาง เพื่อนำอาหารมาให้กับญาติ ๆ ซึ่งที่บ้านหลังนั้นมีนักเรียนชั้นอนุบาลของโรงเรียนเราอาศัยอยู่ ซึ่งพบว่าผู้ติดเชื้อมีการพูดคุยกับทั้งตัวนักเรียนอนุบาล และผู้ปกครองเขาด้วย และต่อมาแม่ก็มาส่งน้องนักเรียนอนุบาลมาที่โรงเรียน 

ปิดโรงเรียนประถมบ้านอะลางหลังเด็กอนุบาลสัมผัสผู้ป่วยโควิด

เพื่อเป็นการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโรคร้ายนี้ ทางโรงเรียนก็ได้เชิญประชุมผู้ปกครอง และรายงานไปยัง ผอ.เขตพื้นที่การศึกษา เพื่อเปลี่ยนการเรียนเป็นการให้นักเรียน เรียนอยู่ที่บ้านไปจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2564 โดยขณะที่ปิดเรียนก็ได้ขอความร่วมมือจาก อบต.แข้ นำเจ้าหน้าที่มาฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ และล้างทำความสะอาด อุปกรณ์ การเรียน การสอน ทุกห้องเรียนใหม่หมด พร้อมกันนี้ ก็ได้ให้คณะครูได้ทำอาหาร ตามโครงการอาหารกลางวัน นำไปให้กับนักเรียนถึงบ้าน พร้อมการบ้าน และแบบเรียนด้วย ทั้ง 54 คน และจะทำเช่นนี้ไปจนกว่าจะเปิดเรียนได้ใหม่ด้วย

ปิดโรงเรียนประถมบ้านอะลางหลังเด็กอนุบาลสัมผัสผู้ป่วยโควิด

ปิดโรงเรียนประถมบ้านอะลางหลังเด็กอนุบาลสัมผัสผู้ป่วยโควิด

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด