"ชัยวุฒิ" รมว.ดิจิทัลฯ เตือนสติร่วมชุมนุมใหญ่ 24 มิ.ย.อาจเกิดการแพร่ระบาดโควิด พร้อมสั่งมอนิเตอร์กลุ่มไทยไม่ทน ของแก๊ง "จตุพร" นัดไลฟ์สดคืนนี้ ขู่หากใช้ถ้อยความอันเป็นเท็จ ทำให้บ้านเมืองเสียหาย เตรียมเอาผิดตามกฎหมายทันที

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวถึงกลุ่มไทยไม่ทน นำโดยนายจตุพร พรหมพันธุ์ นัดเฟชบุ๊กไลฟ์เวลา 19.00 น.วันนี้ (23 มิ.ย.) ก่อนชุมนุมใหญ่วันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ว่า สั่งการให้จับตาสื่อโซเชียลมิเดียอย่างเข้มงวด หากมีการใช้ข้อความอันเป็นเท็จ ทำให้บ้านเมืองเกิดความเสียหาย และประชาชนตื่นตระหนก หรือเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ จะดำเนินการรวบรวมหลักฐานเอาผิด และปิดกั้นตามอำนาจที่มี จึงขอให้ทุกคนระมัดระวัง

"การเคลื่อนไหวทางการเมือง จะเอาความสะใจไม่ได้ ต้องคิดว่าอาจทำให้บ้านเมืองเสียหายหรือไม่ ขณะนี้กำลังเดินหน้าแก้ไขปัญหาโควิด 19 เพื่อเปิดประเทศให้เร็วที่สุด ทุกคนจึงต้องร่วมมือกับรัฐบาล เพื่อควบคุมการแพร่ระบาด หากมารวมตัวจำนวนมาก และเกิดการแพร่ระบาด เท่ากับเป็นการซ้ำเติมให้ประเทศเสียหายมากขึ้น รัฐบาลจะยิ่งลำบากในการควบคุมสถานการณ์ จึงขอให้ผู้ชุมนุมคิดถึงบ้านเมือง เดินหน้าเพื่อเปิดประเทศให้ได้"