ลำปาง - สมาชิกอบต.ทุ่งฮั้ว อ.วังเหนือ จ.ลำปาง นำรถมาไถสวนซึ่งเป็นสันเขา ก่อนเสียหลักพุ่งตกเหวลึก 20 เมตร รถทับร่างเสียชีวิต เจ้าหน้าที่เร่งหาสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 23 มิถุนายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังเหนือ จ.ลำปาง แพทย์เวรโรงพยาบาลวังเหนือ พร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยวังเหนือลำปาง เดินทางตรวจสอบป่าท้ายหมู่บ้านผาแดง ต.ทุ่งฮั้ว อ.วังเหนือ จ.ลำปาง เพื่อร่วมกันชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิต หลังรับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถไถเสียหลักตกเขา ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ พบรถไถเสียหลักตกเขาลึกประมาณ 20 เมตร สภาพตะแคงข้างทับร่างคนขับ จากนั้นจึงประสานเจ้าหน้าที่ปภ.สาขาวังเหนือ ร่วมกันชักลากรถไถเพื่อนำศพขึ้นมาชันสูตรพลิกศพ

สลดรถไถตกดอย-ทับร่างส.อบต.ดับอนาถ
สลดรถไถตกดอย-ทับร่างส.อบต.ดับอนาถ
จากการสอบสวนทราบชื่อผู้เสียชีวิตว่า นายสิงห์ทอง สมผิว สมาชิกอบต.ทุ่งฮั้ว อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถไถมาไถสวนบริเวณที่เกิดเหตุ ขณะกำลังไถสวนซึ่งเป็นสันเขา ปรากฏว่ารถไถเกิดเสียหลักพุ่งลงเหวทำให้รถไถทับร่างนายสิงห์ทองจนเสียชีวิตคาที่ดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่พนักงานสอบสวน สภ.วังเหนือ จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป หลังกู้รถไถและศพผู้เสียชีวิตขึ้นมาได้ เจ้าหน้าที่ได้นำศพไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลวังเหนือ ก่อนจะมอบให้ญาตินำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไปสลดรถไถตกดอย-ทับร่างส.อบต.ดับอนาถ