ศิลปินชายนักวาดภาพ ที่มีเหยื่อหญิงสาวหลายคนรุมแฉว่า มีพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศมาตั้งแต่ปี 59 ล่าสุดเจ้าตัวโพสต์ขอโทษแล้ว อ้างที่ออกมาชี้แจงช้า เพราะตกใจและกลัว ด้านสมาชิกโซเชียลจัดทัวร์ลง คำขอโทษไม่จริงใจ แต่เหมือนคำแก้ตัวมากกว่า

เป็นเรื่องร้อนบนทวิตเตอร์ เมื่อช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา สำหรับเรื่องราวของ "ศิลปินชาย" ที่เป็นนักวาดภาพคนหนึ่ง ถูกกล่าวหาว่าล่วงละเมิดทางเพศ เหยื่อหญิงสาว ทั้งเพื่อนร่วมคณะ และรุ่นน้อง มาตั้งแต่ปี 2559 จนถึงปัจจุบัน ทำให้โลกโซเชียลแห่ติด #ศิลปินชายท่านหนึ่ง

ล่าสุดศิลปินชายที่ถูกกล่าวหา โพสต์ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ทำไมถึงเพิ่งออกมาโพสต์รายละเอียด คำขอโทษ คำยอมรับในเรื่องส่วนที่ผมกระทำ เเละเกิดขึ้นจริงเท่านั้นนะครับ ที่ออกมาช้า เพราะผมตกใจ ทำอะไรไม่ถูกจริงๆ ผมพยายามติดต่อผู้ที่เกี่ยวข้องกับในโพสต์ เเต่ติดต่อไม่ได้ หลังจากโพสต์ลงไปไม่นาน 2 ใน 5 ผู้เสียหายได้ติดต่อมาครับ คนเเรก คือ เจ้าของโพสต์ ที่บอกให้ขอโทษต่อสื่อโซเชียล

"กรณีเเรก ต้องเล่าย้อนกลับไปช่วงปี 1-2 ตอนที่ยังเรียนมหาวิทยาลัยอยู่ ผมกับผู้เสียหายเป็นรูมเมทกันครับ เเละตลอดเวลาในช่วง 2 ปีนั้น ผมกับผู้เสียหายมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกันตลอด โดยสมยอมกันทั้งคู่ จนกระทั่งขึ้นปี 3 ตัวผู้เสียหายได้มีเเฟน แต่ก็ยังเช่าบ้านหลังเดียวกัน นอนในห้องเดียวกันเเละยังมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกันอยู่ในบางครั้ง แม้ผู้เสียหายจะมีแฟนเเล้ว จนในระยะหลัง ผมกับผู้เสียหายรู้สึกว่าความสัมพันธ์ของเราไม่เหมือนเดิมอีกเเล้ว"

คืนหนึ่ง แฟนของผู้เสียหายได้เกิดอาการหึงหวง เเละพาพรรคพวกมาทำร้ายร่างกาย รวมถึงบังคับข่มขู่ถึงในบ้านของผม ตอนนั้นผู้เสียหายก็อยู่ด้วยเช่นกัน เชื่อว่าเขาก็คงไม่อยากให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น เพราะฝ่ายผู้เสียหายก็เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่เกิดเหตุ ผู้เสียหายเองก็โดนคนจากฝ่ายชายจับตัวแยกออกไปเช่นกัน เเละก่อนที่ฝ่ายชายจะเเยกย้ายก็ได้ถ่ายคลิปวีดีโอให้ผมพูดตามที่ปรากฎครับ

กรณีที่ 2 จ้าตัวไม่อยากให้พูดถึงเหตุการณ์ในครั้งนั้นอีก ผมจึงไม่อยากเล่าอะไร เพราะเจ้าตัวไม่สบายใจที่จะให้ออกมาเล่ารายละเอียดด้วย รวมถึงเหตุการณ์ครั้งนั้นผมกับผู้เสียหายท่านนี้ ได้พูดคุยและเคลียร์ปัญหาเรียบร้อยเเล้ว

กรณีที่ 3 ช่วงกลางปีที่เเล้ว เหตุการณ์ครั้งนั้นมีคนอยู่ในบ้านทั้งหมด 4 คนครับ คือ น้องผู้ชาย 2 คน เเต่ทั้ง 2 นอนอยู่ชั้นล่าง ผู้เสียหายนอนอยู่อีกห้องที่ชั้นบน ตอนนั้นผมเข้าไปที่ห้องผู้เสียหาย และได้มีการจับที่หน้าอกจริง (แต่ไม่ถึงขั้นล้วงเข้าไปดังข้อความที่ปรากฎในทวิต) ด้วยความที่ฉุกคิดขึ้นได้ เเละรู้สึกผิด ผมจึงเดินกลับไปนอนที่ห้องของตัวเอง และยอมรับกล่าวขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้น

ส่วนกรณีอีก 2คน ที่เพิ่มเข้ามา ได้มานอนที่ห้องของผมจริง คนละช่วงเวลา คนแรกช่วงปี 2 อีกช่วงปี 5 ผมยืนยันว่าไม่ได้กระทำการล่วงละเมิดใดๆ ทั้งสิ้น เเต่หากผู้ที่อ้างว่าเป็นผู้เสียหายมีความประสงค์ต้องการเเจ้งความ ผมยินดีที่จะไปรับทราบข้อกล่าวหาเ เละเเสดงความบริสุทธิ์

"สุดท้ายนี้ ผมรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นอย่างยิ่ง เเละขอโทษทุกคนจากใจจริง ขอโทษทุกคนที่ทำให้รู้สึกไม่ดีกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ผมสำนึกผิดเเละพร้อมที่จะรับผลกรรมที่ตามมาจากการกระทำที่สิ้นคิดในอดีตของผม เเละต่อไปนี้ผมสัญญาว่า จะไม่ให้เหตุการณ์เเบบนี้เกิดขึ้นอีก"
หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ สมาชิกโซเชียลจำนวนมาก เข้ามาแสดงความเห็นโจมตีศิลปินชายท่านนี้ เนื่องจากมองว่า นี่ไม่ใช่คำขอโทษ แต่เป็นแค่คำแก้ตัวเท่านั้น ขณะที่บางคนระบุว่า สิ่งที่ศิลปินออกมาชี้แจง ไม่ตรงข้อเท็จจริงกับฝ่ายที่ตกเป็นเหยื่อเลย 

โซเชียลรุมถล่ม "ศิลปินชาย" โพสต์ขอโทษล่วงละเมิดเหยื่อเพื่อน นศ.