กรมที่ดินเอาจริง มีคำสั่งให้ตั้งกรรมการสอบข้าราชการระดับซี 8 ถูกกล่าวหาลวนลามลูกจ้างจนต้องขอลาออก ให้รู้ผลภายใน 7 วัน พร้อมสั่งย้ายออกนอกพื้นที่ มีผลตั้งแต่วันพรุ่งนี้

จากกรณีข้าราชการระดับ 8 สำนักงานที่ดินสาขาโดนสูง จ.นครราชสีมา ถูกกล่าวหาว่า ล่วงละเมิดลูกจ้างหญิง จนรู้สึกกดดันขอลาออกจากงาน ซึ่งมีคลิปเป็นหลักฐาน โดยก่อนหน้านี้ทีมข่าวเนชั่น ได้สอบถามนายสุพจน์ พฤติพฤกษ์ เจ้าพนักงานที่ดิน บุคคลที่ถูกกล่าวหา อ้างว่า ไม่มีเรื่องชู้สาวแน่นอน แต่รู้สึกเอ็นดูลูกจ้างคนดังกล่าว เหมือนลูกสาวคนหนึ่ง จึงหยอกล้อเล่นตามประสา

รวมถึงจุดเกิดเหตุ เป็นห้องกระจกเปิดโล่ง มีพนักงานเข้าและออกติดต่อราชการตลอดเวลา จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะมีการลวนลามตามข้อกล่าวหานั้น

ไม่รอด! เด้ง ขรก.ที่ดิน ลวนลามลูกจ้าง สั่งสอบรู้ผลใน 7 วันล่าสุดฝ่ายประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการ กรมที่ดิน ส่งเอกสารยืนยันว่า กรมที่ดินได้ตระหนักว่า กรณีดังกล่าวเป็นเรื่องสำคัญ มีผลกระทบต่อชื่อเสียงของบุคคลและองค์กร จึงได้แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง โดยมีผู้ตรวจราชการกรม ประจำเขตตรวจราชการที่ 13 เป็นประธาน

เบื้องต้นต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงให้เสร็จสิ้นภายใน 7 วัน หากปรากฎข้อเท็จจริงว่า ข้าราชการรายดังกล่าว มีพฤติกรรมตามที่ตกเป็นข่าวจริง กรมที่ดินจะดำเนินการทางวินัย และเพื่อให้เกิดความเป็นธรรม จึงมีคำสั่งให้ข้าราชการรายนี้ออกนอกพื้นที่ มีผลตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย.

ไม่รอด! เด้ง ขรก.ที่ดิน ลวนลามลูกจ้าง สั่งสอบรู้ผลใน 7 วัน

ไม่รอด! เด้ง ขรก.ที่ดิน ลวนลามลูกจ้าง สั่งสอบรู้ผลใน 7 วัน