ชนสนั่น ! รถบรรทุกสิบล้อเบรกแตก พุ่งชนรถหลายคันช่วงลงเนินถนนมิตรภาพ โคราช เหตุบีบช่องทางสัญจรเพื่อซ่อมแซมทาง ทำรถติดสะสมหลายกิโลทั้งก่อนและหลังเกิดเหตุ

เมื่อช่วงเที่ยงวันนี้ (22 มิถุนายน 2564) ร.ต.อ.วิรัตน์ สุนทรวัฒน์ รอง.สว.สอบสวน สภ.คลองไผ่ จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถชนกันหลายคัน บนถนนมิตรภาพ แยกยูเทิร์นระฆังเงิน ฝั่งขาเข้าจังหวัดนครราชสีมา ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 89 บริเวณบ้านลาดบัวขาว ตำบลลาดบัวขาว อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา  มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงคลองไผ่ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.สีคิ้ว , อาสาสมัครตำรวจทางหลวง และอาสาสมัครกู้ภัย ฮุก 31 จุดสีคิ้ว  ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อให้การช่วยเหลือ

โดยจุดเกิดเหตุพบ รถบรรทุกสิบล้อ ทะเบียน 70-2135 อุบลราชธานี พุ่งชนเข้ากับรถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีขาว ทะเบียน 2 กฌ 5099 กรุงเทพมหานคร ซึ่งบรรทุกอุปกรณ์แต่งรถจักรยานยนต์มาเต็มคัน จนพังยับ เบียดก๊อปปี้ชนการ์ดเลน จนรถทั้งสองคันเกือบตกลงไปในร่องกลางถนน  นอกจากนี้ ยังมีรถกระบะสีขาว เป็นรถตู้แช่บรรทุกนมโรงเรียน ทะเบียน ยข 8416 นครราชีมา และรถยนต์เก๋งยี่ห้อ ฮอนด้า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ญห 9549 กรุงเทพมหานคร  กับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ผษ 1439 นครราชสีมา ถูกเฉี่ยวชนได้รับความเสียหายเช่นกัน และมีผู้บาดเจ็บติดอยู่ในรถยนต์กระบะ 4 ประตู โตโยต้า วีโก้ สีขาว กับรถยนต์กระบะมิตซูบิชิ สีบรอนซ์เงิน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกู้ภัยฯ  ต้องเร่งให้การช่วยเหลือ นำอุปกรณ์มาตัดถ่างนำร่างผู้บาดเจ็บ ส่งรักษาที่ รพ.สีคิ้ว เป็นการด่วน 

สิบล้อลงเนินเบรกแตก พุ่งชนสนั่นหลายคัน
สิบล้อลงเนินเบรกแตก พุ่งชนสนั่นหลายคัน
จากการสอบถาม เบื้องต้นทราบว่า บริษัทรับเหมาจากแขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2 ได้ดำเนินการซ่อมแซมผิวจราจรในช่วง กิโลเมตรที่ 91 ฝั่งขาเข้านครราชสีมา ทำให้ต้องบีบช่องทางสัญจร รถต้องชะลอตัว ทำให้รถติดสะสมเป็นทางยาว และเมื่อบรรทุกสิบล้อคันดังกล่าวมาถึงจุดเกิดเหตุ ในช่วง กม.ที่ 89 ซึ่งเป็นช่วงลงเนิน รถเกิดเบรกไม่อยู่ ทำให้พุ่งชนรถที่ติดสะสมอยู่ด้านหน้า ได้รับความเสียหายหลายคัน  ข้าวของทรัพย์สินของรถแต่ละคัน กระจายเกลื่อนเต็มพื้นถนน 


สิบล้อลงเนินเบรกแตก พุ่งชนสนั่นหลายคัน

นายณัฐนันท์ อินโส อายุ 30 ปี ชาว อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา คนขับรถยนต์กระบะบรรทุกนมคันเกิดเหตุ เปิดเผยว่า ขับรถมาตามเส้นทางบนถนนมิตรภาพ และใกล้มาถึงจุดเกิดเห็นรถด้านหน้าชะลอตัวและติดสะสม จึงได้ชะลอความเร็วลง และหลังจากนั้นได้มีรถบรรทุกสิบล้อมาพุ่งชนรถที่อยู่ด้านหลังรถของตน  ก่อนจะทำให้รถชนต่อ ๆ กันอย่างที่เห็น ซึ่งหลังเกิดเหตุได้ยินคนขับรถบรรทุกบอกว่า พยายามเหยียบเบรกชะลอความเร็วแล้ว แต่เบรกแตก เอาไม่อยู่ รถจึงไปพุ่งชนรถด้านหน้าหลายคัน


สิบล้อลงเนินเบรกแตก พุ่งชนสนั่นหลายคัน


สิบล้อลงเนินเบรกแตก พุ่งชนสนั่นหลายคัน


 

ซึ่งพนักงานสอบสวนจะได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ตรวจสอบกล้องหน้ารถ และเรียกคนขับรถแต่ละคัน พร้อมด้วยพยานที่เห็นเหตุการณ์ มาให้ปากคำประกอบสำนวนดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว เพื่อเรียกชดใช้ค่าเสียหายและค่ารักษาพยาบาลจากคู่กรณีที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ขึ้น ซึ่งมีทรัพย์สินของทางราชการได้รับความเสียหายด้วย ส่วนสภาพจราจรหลังเกิดเหตุ รถติดสะสมหนักมากยิ่งขึ้นเป็นระยะทางหลายกิโลเมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง และอาสากู้ภัยฯ ต้องอำนวยความสะดวกจัดการจราจรให้วิ่งช่องทางซ้ายและไหล่ทาง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน