เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนราษฎรเสียหายทั้งหลัง และลุกลามไปไหม้บ้านใกล้เคียงอีก 1 หลัง โชคดีไม่ใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดเลยมาทำการตรวจพิสูจน์อีกครั้ง ส่วนมูลค่าของความเสียหายยังประมาณการไม่ได้

18 มิถุนายน 2564 ร.ต.อ.เรวุฒิ  บุญแย้ม  รอง สว.(สอบสวน) สภ.เชียงคาน จ.เลย รับแจ้งจากประชาชนว่าเกิดเหตุอัคคีภัยที่บ้านจอมศรี ต.จอมศรี อ.เชียงคาน จ.เลย   จึงแจ้งไปยังอาสาสมัครสมาคมกู้ชีพกู้ภัยจังหวัดเลย จุด อ.เชียงคาน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจและประสานไปยัง เทศบาลตำบลเชียงคาน เทศบาลตำบลเขาแก้ว อบต.จอมศรี  และเทศบาลตำบลธาตุ อ.เชียงคาน  เพื่อนำรถดับเพลิงพร้อมบุคลากรออกไปทำการดับเพลิง   

เกิดเพลิงไหม้บ้านเรือนราษฎร 2 หลังที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้น  ชั้นล่างเป็นปูนชั้นบนเป็นไม้และลุกลามไปไหม้บ้านใกล้เคียงซึ่งเป็นญาติ ๆ กันได้เสียความเสียหายด้วย เจ้าหน้าที่ฯพร้อมอาสาสมัครกู้ภัย  เทศบาลฯ    ทำการดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 1 ชม.เพลิงจึงสงบ สำรวจพบว่าบ้านหลังแรกที่ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหลังทราบชื่อเจ้าของบ้านคือ  นายสมาน บุดดา บ้านเลขที่ 245/3 หมู่ 6 ต.จอมศรี อ.เชียงคาน จ.เลย เพลิงยังลุกลามไปไหม้บ้านข้างเคียงอีกคือบ้านของนายบัน ศรีเมือง อายุ 57 เลขที่ 246 หมู่ 6  ได้รับความเสียหายเล็กน้อย มีหน้าต่าง 2 บาน กระจก 2 แผ่น เครื่องซักผ้า เสียหาย ทั้งสองหลังไม่ผู้ได้รับบาดเจ็บเเละเสียชีวิต

เกิดเพลิงไหม้บ้านเรือนราษฎร 2 หลัง


จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ขณะที่เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านหลังแรกที่เกิดเพลิงไม่มีใครอยู่ภายในบ้าน มีชาวบ้านเดินมาเห็นเพลิงลุกไหม้ที่ชั้นล่างก่อน จึงโหมขึ้นชั้น 2 จากนั้นลุกไหม้ต่อไปยังบ้านใกล้เคียงอีก 1 หลัง   สาเหตุน่าจะมาจากการหุงหาอาหาร  ประกอบกับเป็นช่วงที่ไม่มีฝนตกฝนทิ้งช่วงและลมพัดแรงเป็นระยะ ๆ   จึงทำให้ไฟลุกไหม้รุนแรงและรวดเร็วจนสร้างความเสียหายดังกล่าว พร้อมรายงานตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดเลย มาทำการตรวจพิสูจน์อีกครั้ง ส่วนมูลค่าของความเสียหายยังประมาณการไม่ได้

เกิดเพลิงไหม้บ้านเรือนราษฎร 2 หลัง

เกิดเพลิงไหม้บ้านเรือนราษฎร 2 หลัง