คนดูแลศาลเจ้าสุดงง พบกวางวิ่งหนีเข้าไปหลบภัยด้านหลังศาลเจ้าแม่กวนอิม ก่อนโทรศัพท์แจ้งกู้ภัยให้มาวิ่งจับ เบื้องต้นพบเป็นของเจ้าหน้าที่ี่กองวัคซีน ที่เอากวางมาทดลองฉีดวัคซีนแล้ววิ่งหนีออกมา

16 มิถุนายน 2564 เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างวิชชาปากช่องได้รับแจ้งเหตุจากคนดูแลศาลเจ้าแม่กวนอิมว่ามีกวางป่าหลุดเข้าไปข้างใน ที่บริเวณถนนมิตรภาพ ตรงข้ามกับสำนักงานประปาอำเภอปากช่อง ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยจำนวน 5 นายพร้อมรถกระบะ รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

"กวาง"กลัวถูกฉีดวัคซีนวิ่งหนีตายหลบภัยศาลเจ้า

พบบริเวณหลังศาลเจ้าแม่กวนอิมพบกวางเพศเมีย อายุประมาณ 2 ปี อยู่บริเวณหลังศาลเจ้า เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำเครื่องมือจับใช้เวลา 20 นาที จึงสามารถจับกวางได้ หลังจากนั้นจึงได้ทำการตรวจสอบว่าเป็นกวางของใคร เวลาต่อมาได้มีเจ้าหน้าที่กองวัคซีนปากช่องได้ติดต่อมากับทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยพบว่าเป็นกวางของกองวัคซีนที่ใช้ในการทดลอง เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้นำกวางตัวดังกล่าวส่งคืนให้ทางเจ้าหน้าที่กองวัคซีนอย่างปลอดภัย

"กวาง"กลัวถูกฉีดวัคซีนวิ่งหนีตายหลบภัยศาลเจ้า

สอบถามคนดูแลศาลเจ้า เล่าว่า ตอนแรกได้เห็นกวางตัวดังกล่าววิ่งมาจากป่าตรงข้ามสำนักงานปะปาและวิ่งเข้าไปหลบหลังศาลเจ้า ตนจึงได้ตามไปดูและได้แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาจับตัวไป ตอนแรกคิดว่าน่าจะเป็นกวางเลี้ยงของใครที่หลุดมา แต่พอได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่กองวัคซีนจึงพบว่าเป็นสัตว์ของกองวัคซีน จึงได้ทำการช่วยประสานให้กับทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำกวางตัวนี้ส่งคืนอย่างปลอดภัยต่อไป


"กวาง"กลัวถูกฉีดวัคซีนวิ่งหนีตายหลบภัยศาลเจ้า