พิษณุโลก - ชาวบ้านผวา พบร่องรอยการลอกคราบของงูเหลือมขนาดใหญ่ เดินสำรวจหาเจ้าของคราบถึงกับผงะ เจอไข่งูอยู่ใต้พื้นบ้านอีก 45 ฟอง ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างจับจองตัวเลขเสี่ยงโชคเชื่อมาให้โชค

"งูเหลือม"ลอกคราบ-ทิ้งไข่45ฟองดูต่างหน้า

วันที่ 15 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยพิษณุโลก มูลนิธิประสาทบุญสถาน รับแจ้งจากประชาชนขอความช่วยเหลือเข้าตรวจสอบบริเวณบ้านพัก หลังจากพบคราบงูขนาดใหญ่ ที่ลอกคราบทิ้งไว้บริเวณหลังบ้าน เกรงว่าจะเกิดอันตรายกับประชาชนในพื้นที่"งูเหลือม"ลอกคราบ-ทิ้งไข่45ฟองดูต่างหน้า


ในจุดเกิดเหตุเป็นบ้านพักเลขที่ 111/20 หมู่ 3 ต.สมอแข อ.เมือง จ.พิษณุโลก ใกล้เคียง ปั๊มแก๊สทางเข้าโรงเรียนธีรธาดา ต.สมอแข อ.เมือง จ.พิษณุโลก จึงจัดชุดชำนาญการจับสัตว์เลื้อยคลาน เข้าตรวจสอบตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้น พบว่าเป็นคราบงูขนาดใหญ่ สันนิษฐานเบื้องต้นว่าน่าจะเป็นงูเหลือม อยู่จำนวน 3 จุด เมื่อนำมาเรียงต่อได้ความยาวถึง 8-9 เมตร จึงออกเดินตามหาร่องรอยของงูเพราะหวั่นว่าจะเป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยงและประชาชน


"งูเหลือม"ลอกคราบ-ทิ้งไข่45ฟองดูต่างหน้า
จากการเดินตรวจสอบบริเวณด้านหลังบ้านซึ่งเป็นพื้นยิปซัม เจ้าหน้าที่พบไข่งูฟองขนาดใหญ่สีขาวอยู่ใต้พื้น จึงให้เจ้าหน้าที่ทำการทุบ-รื้อพื้นยิปซัม ออกเจ้าหน้าที่ถึงกับผงะเพราะว่าที่พบ คือ ไข่งู จำนวน 45 ฟอง ซึ่งฟักเป็นตัวไปแล้ว ตรวจสอบโดยละเอียดไม่พบตัวทั้งแม่งูและลูกงูอยู่ในพื้นที่ คาดว่าน่าจะเลื้อยเข้าป่าไปแล้ว เนื่องจากด้านหลังบ้านเป็นพื้นที่ป่าหญ้าสมบูรณ์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำเปลือกไข่ไปทำลายทิ้ง

"งูเหลือม"ลอกคราบ-ทิ้งไข่45ฟองดูต่างหน้า
"งูเหลือม"ลอกคราบ-ทิ้งไข่45ฟองดูต่างหน้า


ขณะที่เจ้าของบ้านและเพื่อนบ้านที่ทราบข่าว ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า งูที่มาฟักไข่ในบ้านหลังนี้น่าจะมาให้โชค เพราะว่ามาเจอคราบงู และไข่ในช่วงวันใกล้หวยออกพอดี จึงจะนำเลขที่บ้านหลังดังกล่าว จำนวนไข่ รวมทั้งความยาวของคราบงู ตีเป็นเลขเด็ด 111 , 20, 45, 89 นำไปเสี่ยงโชคกัน

"งูเหลือม"ลอกคราบ-ทิ้งไข่45ฟองดูต่างหน้า