รวบแล้ว"ครูอ้อม"ครูสอนทำขนม หลอกขายหน้ากากอนามัย ผู้เสียหายหลงเชื่อหลายราย สูญเงินนับล้านบาท ทวงถามบ่อยครั้งแต่ถูกบ่ายเบี่ยงตลอด เผยสร้างความน่าเชื่อถือ เปิดเพจสอนทำขนม ผู้ติดตามจำนวนมาก ทำมาแล้วหลายจังหวัด เบื้องต้นให้การปฏิเสธทุกข้อหา

วันนี้(14 มิ.ย.64) พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป., ได้สั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 5 กก.3 บก.ป. เข้าจับกุม น.ส.ศศินดา (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ จำนวน 2 หมาย 1. หมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ข้อกล่าวหา "ฉ้อโกงประชาชน และโดยทุจริตหรือหลอกลวงนำเข้าข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน"และ หมายจับศาลแขวงระยอง ในข้อกล่าวหา "ฉ้อโกง" โดยสามารถจับกุมได้ที่ บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ริมถนนสายชนบท-กุดรู ม.3 ต.แวงใหญ่ อ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา

รวบแล้ว"ครูอ้อม" สอนทำขนม หลอกขายหน้ากากอนามัยนับล้านบาท


การจับกุมครั้งนี้เนื่องจากมีผู้เสียหายจำนวนมากเข้ามาแจ้งพฤติกรรมของ น.ส.ศศินดาฯ (ผู้ต้องหา) ผ่านเพจเตือนภัยมิจฉาชีพออนไลน์ ว่าเมื่อช่วงประมาณต้นปี 2563 ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิค-19 ผู้ต้องหา หรือ "ครูอ้อม" ซึ่งเป็นครูสอนทำขนม ได้ใช้เฟซบุ๊ก "Sasinada Weachpracha" ประกาศหลอกขายหน้ากากอนามัย ทำให้ผู้ที่ติดตามเพจเฟซบุ๊กของผู้ต้องหาและผู้ที่เคยมาเรียนทำขนมกับผู้ต้องหา สั่งซื้อหน้ากากอนามัยเป็นจำนวนมาก


โดยมีผู้เสียหายรายหนึ่งในพื้นที่ จ.ระยอง สั่งซื้อหน้ากากอนามัยกับผู้ต้องหา และทยอยโอนเงินให้เป็นจำนวนหลายครั้ง รวมเป็นเงินกว่า 1,000,000 บาท แต่ภายหลังผู้เสียหายกลับไม่ได้รับของตามที่สั่งซื้อ เมื่อทวงถามก็ถูกผัดผ่อนเรื่อยมา ผู้เสียหายจึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.บ้านฉาง ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาตามกฎหมาย นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายในพื้นที่ จ.ขอนแก่น อีกกว่า 20 ราย ที่ถูก "ครูอ้อม" หลอกขายหน้ากากอนามัยเช่นเดียวกัน โดยได้รับความเสียหายเป็นจำนวนเงินตั้งเเต่ 1,500 150,000 บาท รวมถึงผู้เสียหายใน จ.นครสวรรค์ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ติดตามเพจสอนทำขนมของ "ครูอ้อม" ได้สั่งซื้อเตาอบ เครื่องนวดแป้ง และเครื่องตีไข่ กับผู้ต้องหา เป็นเงินจำนวน 8,990 บาท แต่ภายหลังผู้ต้องหากลับไม่ส่งสินค้าให้ เมื่อทวงถามก็บ่ายเบี่ยง และอ้างว่าจะคืนเงินให้แทน

รวบแล้ว"ครูอ้อม" สอนทำขนม หลอกขายหน้ากากอนามัยนับล้านบาท


หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเร่งดำเนินการสืบสวนจนกระทั่งเมื่อวันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมาได้หลบหนีมาอาศัยอยู่ในพื้นที่ อ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น จึงได้นำกำลังลงพื้นที่ ก่อนพบผู้ต้องหาอยู่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ริมถนนสายชนบท-กุดรู ม.3 ต.แวงใหญ่ อ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น จึงเข้าจับกุมและนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น และสภ.บ้านฉาง ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
เบื่้องต้นจากการสอบถามผู้ต้องหา ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา