"กรุงไทย" ไขข้อสงสัย "คนละครึ่งเฟส 3" ทุกคนต้องลงทะเบียนรับสิทธิใหม่พร้อมกัน 6 โมงเช้าวันที่ 14 มิ.ย. 64 ส่วนการลงทะเบียนผ่านแอปฯ "เป๋าตัง" เป็นเพียงเพื่อลดเวลาการกรอกข้อมูล

หนึ่งในมาตรการจากภาครัฐที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ประสบความสำเร็จทั้ง 2 เฟส พร้อมกับมีเสียงเรียกร้องให้เปิดใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยวันที่ 14 มิ.ย. มาตรการ คนละครึ่งเฟส 3 ที่ภาครัฐจะมอบเงินเยียวยาให้แก่ผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ระลอกสาม โดยจ่ายให้คนละ 3,000 บาท ครอบคลุมทั้งหมด 31 ล้านคน วงเงินกว่า 93,000 ล้านบาท ระยะเวลาใช้จ่ายตั้งแต่ ก.ค. - ธ.ค.64 โดยลงทะเบียนร่วมโครงการทั้งผ่านแอพ เป๋าตัง และ www.คนละครึ่ง.com 
อย่างไรก็ตาม เกิดความสับสนขึ้นเมื่อธนาคารกรุงไทย ซึ่งเป็นผู้ดูแลระบบการลงทะเบียน ได้แจ้งผ่านเพจกรุงไทย แคร์ และแจ้งผ่านสื่อมวลชนว่า ผู้ที่ต้องการรับสิทธิ "คนละครึ่งเฟส 3" ทุกคน ต้องลงทะเบียนรับสิทธิใหม่พร้อมกัน 6 โมงเช้า ของวันที่14 มิ.ย. โดยผู้ที่เคยได้รับสิทธิเดิมมาแล้วจะต้องลงทะเบียนใหม่ ไม่ใช่แค่การกดยืนยันสิทธิ และจะไม่ได้รับสิทธิอัตโนมัติ
แต่ธนาคารกรุงไทยได้แนะนำให้ผู้ที่เคยได้รับสิทธิมาแล้ว ลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" เพื่อลดเวลาการกรอกข้อมูล โดยระบบจะดึงข้อมูลเดิมมาให้อัตโนมัติ แต่ผู้ลงทะเบียนจะต้องตรวจสอบข้อมูลส่วนตัวอีกครั้ง และกรอกข้อมูลเพิ่มเติมในส่วนของอาชีพกับรายได้ ที่สำคัญจะต้องใช้เบอร์โทรศัพท์ของตัวเองที่ใช้อยู่ในปัจจุบันลงทะเบียนด้วย
สำหรับ วิธียืนยันสิทธิ์ "คนละครึ่งเฟส 3" สามารถทำได้ทั้งบนแอปฯ "เป๋าตัง" และบนเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com แบบง่ายๆ แบบม้วนเดียวจบ ดังนี้
วิธีลงยืนยันสิทธิ์คนละครึ่งเฟส 3 ผ่านแอปฯ "เป๋าตัง"
1. ดาวน์โหลดและติดตั้งแอปฯเป๋าตัง พร้อมผูก G-wallet (หากมีแอปฯและเปิดใช้ G-wallet แล้วข้ามไปขั้นตอนที่ 2)

 • เปิดแอปฯ APP Store หรือ Google Play หรือ Play Store รองรับโทรศัพท์ที่ใช้ Android 5.0+ ขึ้นไป หรือ iPhone ที่มี iOS 9.0+ ขึ้นไป
 • พิมพ์ค้นหา "เป๋าตัง" ในช่องค้นหา
 • เลือก "GET" หรือ เลือก "ติดตั้ง"
 • ระบุ เบอร์มือถือ
 • ยืนยัน OTP 6 หลักที่ได้รับจาก SMS ตามเบอร์ที่กรอกในหน้าแรก
 • กดเลือกยอมรับเงื่อนไขการใช้บริการ และกด ตกลง
 • ระบุ PIN เป็นตัวเลข 6 หลักเป็นรหัสที่ต้องใช้ในการทำรายการทุกครั้ง
 • ยืนยันการตั้งค่ารหัส PIN 6 หลัก

 • ผูกบัญชี หรือเปิด G-Wallet
  2. กดแถบโครงการคนละครึ่ง เพื่อลงทะเบียน ตั้งแต่วันที่ 14 มิ.ย.64 เวลา 06.00 น. 22.00 น.
  3. รอรับการแจ้งเตือนยืนยันหลังลงทะเบียนในแอปฯเป๋าตัง (ภายใน 3 วัน)
  4. ยืนยันตัวตนก่อนการใช้สิทธิ์ โดยการ Dipchip บัตรประชาชน ที่ตู้ ATM สีเทาของธนาคารกรุงไทย หรือสาขาของธนาคารกรุงไทย (กรณีที่เคยยืนยันตัวตนผ่านสาขา หรือตู้ ATM แล้ว สามารถใช้สิทธิ์ได้ทันที)
  5. เริ่มต้นใช้สิทธิ์ ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. 64 หรือหลังจากได้รับสิทธิ์
  6. เติมเงินเข้า G-Wallet ก่อนเริ่มใช้สิทธิ และใช้จ่ายในร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ
  7. ใช้สิทธิกับร้านค้าถุงเงินที่เข้าร่วมโครงการระหว่างเวลา 06.00 - 23.00 น.
  8. เสร็จสิ้นการชำระเงิน วิธีลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 ผ่านแอปฯเป๋าตัง
  วิธียืนยันสิทธิ์คนละครึ่งเฟส 3 ผ่านเว็บไซด์ www.คนละครึ่ง.com
  1.เข้าไปที่เว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com2.กดปุ่มยืนยันสิทธิ์