โลกโซเชียลเดือด โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่ง แห่ประกาศเลื่อนฉีดวัคซีนต้านไวรัสโควิด เป็นการชั่วคราว แก่ประชาชนที่ร่วมลงทะเบียนช่วงสัปดาห์หน้า อ้างต้องรอการจัดสรรวัคซีน ก่อนกลับมาดำเนินการได้

ถือเป็นวาระแห่งชาติ ที่มีปัญหามาอย่างต่อเนื่อง สำหรับการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ซึ่งโรงพยาบาลบางแห่ง หรือศูนย์ฉีดชั่วคราว มีวัคซีนไม่เพียงพอต่อความต้องการ

รพ.เอกชน แห่ขอเลื่อนฉีดวัคซีนโควิดชั่วคราว อ้างต้องรอจัดสรรโดยตลอดทั้งวันที่ผ่านมา โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่ง มีประกาศอย่างเป็นทางการ เพื่อขอเลื่อนฉีดวัคซีนชั่วคราวแก่ประชาชนที่ลงทะเบียนมา ส่วนใหญ่มีเหตุผลลักษณะใกล้เคียงกัน คือ ต้องรอการจัดสรรวัคซีน จึงจะสามารถดำเนินการฉีดได้ต่อ

สำหรับโรงพยาบาลต่างๆ ประกอบด้วย โรงพยาบาลราษฎร์บูรณะ ต้องหยุดฉีดชั่วคราว ระหว่างวันที่ 14-20 มิ.ย. ,โรงพยาบาลพระราม 9 ระบุว่า ต้องหยุดฉีดชั่วคราว ระหว่างวันที่ 14-18 มิ.ย. ,โรงพยาบางเปาโลเกษตร ต้องหยุดฉีดชั่วคราว ระหว่างวันที่ 14-20 มิ.ย. ,โรงพยาบาลพญาไท ต้องหยุดฉีดชั่วคราว ระหว่างวันที่ 14-20 มิ.ย.

หลังข้อความประกาศโรงพยาบาลถูกเผยแพร่ มีสมาชิกโซเชียลเข้ามาแสดงความเห็นหลากหลาย ส่วนใหญ่ตำหนิเรื่องความพร้อมวัคซีนของภาครัฐ

รพ.เอกชน แห่ขอเลื่อนฉีดวัคซีนโควิดชั่วคราว อ้างต้องรอจัดสรร

รพ.เอกชน แห่ขอเลื่อนฉีดวัคซีนโควิดชั่วคราว อ้างต้องรอจัดสรร