หนุ่มใหญ่พร้อมพวก ไปตีผึ้งหลวง แต่ถูกผึ้งไล่ต่อยหนีกระจัดกระจาย แต่สุดท้ายหนุ่มใหญ่ถูกต่อยนับ 10 แผล ระหว่างวิ่งหนีเกิดช็อคเสียชีวิต ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิตน่าจะแพ้พิษผึ้งหลวงหนุ่มใหญ่พร้อมพวกตีผึ้งหลวงแต่ถูกต่อยช็อคเสียชีวิต


เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 12 มิถุนายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถานว่า มีผู้เสียชีวิตหน้าบ้านเลขที่ 441/19 ซ.13 ถ.บรมไตรโลกนารถ 2 ตำบลในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก จึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวร เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบ ชายไทย สวมเสื้อเชิ้ตสีน้ำเงิน กางเกงสีเขียว สภาพนอนหงาย ตรวจสอบไม่พบชีพจร ตามลำตัวมีร่องรอยถูกแมลงกัดต่อยกว่า 10 จุด ทราบชื่อว่า นายอานนท์ ศรีคง อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 148/2 ซ.17 ถ.บรมไตรโลกนารถ 2 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก

หนุ่มใหญ่พร้อมพวกตีผึ้งหลวงแต่ถูกต่อยช็อคเสียชีวิต


ต่อมา ร.ต.ต. ธนิต ชาญเดช ประธานชุมชนร่วมใจไมตรี พร้อมนายฟื้น ศรีคง พ่อของนายอานนท์ ได้มาที่เกิดเหตุเพื่อตรวจดูศพนายอานนท์ซึ่งปรากฎว่า เป็นนายอานนท์จริง โดยทางประธานชุมชนร่วมใจไมตรี กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่ามีคนเสียชีวิตในชุมชน จึงเดินทางมาดูพบว่าเป็น นายอานนท์ จึงได้แจ้งกับ นายฟื้น ที่เป็นพ่อมาดูศพ เท่าที่ทราบคือ ผู้เสียชีวิตพร้อมพ่อ และพรรคพวกอีก 2 -3 คน มาตีรังผึ้งหลวง ที่อยู่ห่างจากจุดที่เสียชีวิตประมาณ 200 เมตร แต่ระหว่างตีผึ้งได้บินไล่ต่อย ทำให้แต่ละคนวิ่งหนีกระจัดกระจายไปคนละทิศละทาง จนตอนหลังมาทราบว่ามีผู้เสียชีวิต จึงแจ้งนายฟื้นมาดู พบเป็นศพลูกชาย

หนุ่มใหญ่พร้อมพวกตีผึ้งหลวงแต่ถูกต่อยช็อคเสียชีวิตด้าน นายฟื้น ศรีคง พ่อของนายอานนท์ กล่าวว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการที่เกิดขึ้นเพราะช่วงบ่ายของวันนี้ลูกชายมาชวนให้ไปตีผึ้งหลวง เพื่อเอารังพร้อมชวนพรรคพวกอีก 2-3 คน จากนั้นเมื่อลูกชายพร้อมพรรคพวกได้เข้าไปตีผึ้ง ด้านตนรออยู่ที่ทางเข้า จนสักพักได้ยินเสียงโวยวายแล้วพวกที่ตีผึ้งต่างวิ่งกระจัดกระจายออกมา ตนก็วิ่งกลับบ้าน ส่วนลูกชายวิ่งไปอีกทางช่วงนั้นตนเห็นผึ้งบินไล่ต่อยมาด้วยก็บอกให้วิ่งหนีไวๆ จนมาอยู่ที่บ้านสักพักทางประธานชุมชนก็มาแจ้งว่าลูกชายเสียชีวิต

หนุ่มใหญ่พร้อมพวกตีผึ้งหลวงแต่ถูกต่อยช็อคเสียชีวิตเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิตน่าจะแพ้พิษผึ้งหลวงประกอบกับวิ่งหนี จึงเกิดอาการช็อคจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต หลังจากนี้จะได้นำศพของนายอานนท์ส่งโรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก เพื่อชันสูตรอีกครั้งก่อนมอบให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป