เจ้าของโรงงานเย็บผ้า ย่านเพชรเกษม คาดไฟฟ้าลัดวงจร ยันช่วงเกิดเหตุไม่มีเครื่องจักรทำงาน หยุดผลิตมาปีกว่าหลังเจอพิษโควิด 19 ด้านผอ.สำนักงานเขตบางแค กั้นพื้นที่เป็นเขตอันตราย หวั่นอาคารถล่ม เตรียมประสานให้วิศวกรเขตตรวจสอบโครงสร้าง-แบบแปลนอาคาร ก่อนประเมินปรับปรุง

ภายหลังเกิดเหตุเพลิงไหม้บริษัท พี.เค.แฟชั่น การ์เมนท์ จำกัด ซึ่งเป็นโรงงานเย็บผ้า เลขที่75/31 ซอยเพชรเกษม28 แยก12 แขวงคูหาสวรรค์ เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ เบื้องต้นพบว่าความเสียหายประมาณ 10 ล้านบาท ด้วยกัน ล่าสุดทางด้านนายพรชัย กาญจนวรนันท์ อายุ 67 ปี เจ้าของอาคาร ให้การว่า โรงงานตนตัดเย็บเสื้อผ้าแฟชั่น ตั้งแต่มีโรคโควิด-19 ระบาด บริษัทก็ประสบปัญหาขายสินค้าไม่ได้ ต้องหยุดการผลิตมาปีกว่าแล้ว ก่อนเกิดเหตุมีคนอยู่ในอาคาร 7 คน เป็นคนในครอบครัว 4 คน และคนงาน 3 คน โดยพักอยู่ชั้น 2 คนงานเห็นกลุ่มควันเกิดขึ้นที่ชั้น 4 เป็นจำนวนมาก ตนจึงรีบแจ้งตำรวจและรถดับเพลิงมาตรวจสอบ ซึ่งจุดที่เกิดเหตุเป็นที่ตั้งของเบรกเกอร์ไฟควบคุมอาคารด้วย อาจเป็นไปได้ว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เพราะช่วงเกิดเหตุไม่มีเครื่องจักรทำงานแต่อย่างใด ต้องรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งอาคารดังกล่าวตนได้ทำประกันอัคคีภัยไว้ด้วย
ต่อมานายณัฐพล มีโภคกิจ ผอ.สำนักงานเขตบางแค เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเปิดเผยว่า เบื้องต้นได้กั้นพื้นที่ดังกล่าวเป็นเขตอันตรายไว้ก่อน เพราะมีการระดมฉีดน้ำไปปริมาณมาก อาจทำให้อาคารถล่มลงมาได้เหมือนกรณีอาคารในหมู่บ้านกฤษดานคร 18 จากนี้จะให้วิศวกรเขตเข้าตรวจสอบโครงสร้างอาคารและแบบแปลนของตัวอาคาร เพื่อนำมาประเมินการปรับปรุงตัวอาคารต่อไป