กลุ่มที่เรียกตัวเองว่า "นักเรียนเลว" แฉพฤติกรรมของครูรายหนึ่งที่ จ. อุบลราชธานี สั่งให้นักเรียนยืนเคารพธงชาติหน้าทีวีพร้อมให้ถ่ายรูปส่งกลับมา ทำชาวเน็ตแห่วิจารณ์หนัก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เพจ "นักเรียนเลว" ได้เปิดเผยพฤติกรรมของครูรายหนึ่ง โดยระบุข้อความว่า "Breaking : ครูจังหวัดอุบลราชธานี สั่งงานนักเรียน ให้เคารพธงชาติที่บ้านหน้าทีวีเวลา 8 โมงเช้า พร้อมถ่ายภาพส่ง #นักเรียนเลว" 

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งก็เปิดเผยรายละอียดของเรื่องเดียวกัน โดยระบุว่า  "แชตจากสถาบันศึกษาแห่งหนึ่ง (สถานศึกษาเก่าผม) ให้เคารพธงชาติหน้าทีวี ผมอยากจะขำดังๆ ไม่ทราบว่าอาจารย์ยืนตรงหน้าทีวีทุกวันหรือเปล่าครับ เคารพธงชาติต้องถ่ายภาพด้วย แบบว่าใครไม่ยืนทำความเคารพก็จะไม่ได้เช็กชื่ออะไรแบบนี้น่ะหรอ?"
"ในมุมผมนะ ไม่ยืนตรงเคารพเพลงชาติไม่ผิดกฎหมาย การรักชาติไม่จำเป็นต้องยืนเคารพ มันเป็นอะไรที่ล้าหลังมากถึงมากที่สุด เอาตรงครับไร้สาระสิ้นดี ครูก็ต้องมานั่งดูอีกว่าใครทำไม่ทำ เผลอๆ อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเช็กชื่อหรือคะแนนเด็ก หยุดทำให้เด็กเขารักชาติในแบบผิดๆ ครับ การศึกษาไทยยิ่งทำยิ่งล้าหลัง"

กลุ่ม"นักเรียนเลว" แฉ ครูสั่ง นร. ถ่ายรูปยืนเคารพธงชาติหน้าทีวี ชาวเน็ตแห่จวกหนัก
จากเรื่องดังกล่าว ส่งผลให้มีผู้เข้าไปวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก

กลุ่ม"นักเรียนเลว" แฉ ครูสั่ง นร. ถ่ายรูปยืนเคารพธงชาติหน้าทีวี ชาวเน็ตแห่จวกหนักกลุ่ม"นักเรียนเลว" แฉ ครูสั่ง นร. ถ่ายรูปยืนเคารพธงชาติหน้าทีวี ชาวเน็ตแห่จวกหนัก