เชียงราย - รวบแล้วหนุ่มเลือดร้อน ตามง้ออดีตภรรยาไม่สำเร็จ ใช้ปืนลูกซองยิงใส่รถ 2 นัด พบหนีกบดานในโรงแรม ตำรวจตามจากกล้องวงจรปิด จับได้ขณะนำกุญแจห้องมาคืน

      เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 31 พฤษภาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงราย ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.โสภณ ม่วงเฟื่อง ผกก.สภ.เมืองเชียงราย ได้แกะรอยจากกล้องวงจรปิดทั่วเมืองเชียงราย จนสามารถติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุใช้ปืนลูกซองยิงใส่รถของอดีตภรรยาหน้าโชว์รูมรถยนต์ กลางเมืองเชียงราย จำนวน 2 นัด  เมื่อเย็นวันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา ก่อนจะหลบหนีกบดาน มาเช่าห้องพักอยู่ติดกับไปรษณีย์บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่จึงได้วางกำลังเพื่อทำการจับกุม แต่ขณะนั้นเองผู้ต้องหากำลังออกจากห้องเพื่อจะมาคืนกุญแจพอดี เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวจับกุมโดยไม่มีการต่อสู้ขัดขืนแต่อย่างใด

รวบหนุ่มง้ออดีตภรรยาไม่สำเร็จยิงปืนใส่รถ

      ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายวรศักดิ์ อะทะวงษา อายุ 50 ปี พร้อมด้วยรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้าสีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ขข 1033 เชียงราย อาวุธปืนลูกซองยาว ที่ใช้ก่อเหตุยิง น.ส.เมย์ (นามสมมุติ) บริเวณหน้าโชว์รูมรถยนต์ กลางเมืองเชียงราย นำมาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองเชียงราย


รวบหนุ่มง้ออดีตภรรยาไม่สำเร็จยิงปืนใส่รถ       พ.ต.อ.โสภณ ม่วงเฟื่อง  ผกก.สภ.เมืองเชียงราย กล่าวว่า คดีนี้สามารถติดตามผู้ก่อเหตุได้ไม่เกิน 48 ชม.ซึ่งหลังเกิดเหตุทางฝ่ายชุดสืบสวนได้ติดตามรถคนร้าย โดยวิธีไล่ภาพจากกล้องวงจรปิดหลายจุด จนทราบแหล่งซ่อนตัว เบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุ ได้เคยบุกเข้าไปยิงปืนในบ้านฝ่ายหญิงและข่มขู่ครอบครัว มาแล้ว เมื่อคืนวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทางครอบครัวฝ่ายหญิงได้แจ้งความใว้ที่ สภ.แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงรายแล้ว ซึ่งจริงๆเป็นเหตุทะเลาะวิวาทในครอบครัว แต่มีการใช้อาวุธปืนออกมายิงข่มขู่ และนำปืนมายิงในที่สาธารณะ ต่อหน้าประชาชน ซึ่งค่อนข้างอันตราย ตอนนี้สามารถจับกุมได้เรียบร้อย ทางพนักงานสอบสวนจะดำเนินการตามกระบวนการต่อไป

รวบหนุ่มง้ออดีตภรรยาไม่สำเร็จยิงปืนใส่รถ