ผู้ว่าโคราชคนใหม่ ฟิต 4 เดือน ต้องแก้ไขปัญหาโควิด-19 ให้เป็นรูปธรรม พร้อมสานต่อนโยบายคนเก่า โดยเฉพาะการจัดหาวัคซีนทางเลือกให้ ประชาชน พร้อมดิว นายก อบจ.สนับสนุน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

31พฤษภาคม 2564 เวลา 09.09 น ที่บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี  อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาคนใหม่ และนางสายชล บุญอรณะ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา เดินทางสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ภายหลังเข้ารับตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาในวันนี้ พร้อมเดินทางไปกราบสักการะศาลาเจ้าพ่อหลักเมือง และกราบสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 5 (ร.5) บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา ก่อนเดินทางเข้าปฏิบัติงานภายในศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา โดยมีส่วนราชการและประชาชน มาคอยให้การต้อนรับ พร้อมนำกระเช้าดอกไม้ มามอบเป็นกำลังใจในการเดินทางมารับตำแหน่งที่จังหวัดนครราชสีมานายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา  กล่าวว่า การเดินทางมาดำรงตำแหน่งที่จังหวัดนครราชสีมา ถึงแม้ว่าจะมีเวลาแค่ 4 เดือนก่อนเกษียณอายุราชการ แต่ตนจะทำงานอย่างเต็มความสามารถ และจะสานต่อภารกิจนโยบายเดิมที่ผู้ว่าราชการจังหวัดคนเก่าได้วางเอาไว้ให้สำเร็จ ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วนทั้งราชการ ประชาชน และสื่อมวลชน ร่วมแรงกันทำภารกิจให้ลุล่วงไปได้ด้วยดี  สื่อมวลชนถือเป็นส่วนสำคัญในการสร้างการรับรู้ให้กับประชาชน โดยเฉพาะการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รวมทั้ง การจัดหาวัคซีนทางเลือกให้กับประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งได้พูดคุยกับ นายก อบจ.ไว้เบื้องต้นแล้ว และทาง อบจ.นครราชสีมา ก็พร้อมที่จะสนับสนุนการจัดหาวัคซีนทางเลือกให้กับพี่น้องประชาชนเช่นกัน ผู้ว่าฯโคราชคนใหม่ ฟิต สานต่อนโยบายแก้ปัญหาโควิด 

ในระยะเวลา 4 เดือนที่ดำรงตำแหน่ง สิ่งที่จะต้องรีบทำให้เป็นรูปธรรมมากที่สุด คือการป้องกันยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19ในพื้นที่ ช่วงนี้จะต้องเน้นการป้องกันการแพร่ระบาดในโรงงานอุตสาหกรรม รวมทั้ง ภายในเรือนจำ แต่สิ่งที่น่าเป็นห่วง คือการเดินทางไปมาของประชาชนจากพื้นที่ต่าง ๆ มายังจังหวัดนครราชสีมา ไม่ว่าจะเป็นประชาชนใน กทม. หรือพื้นที่เสี่ยง ที่อาจจะหนีร้อนมาพึ่งเย็นในช่วงสถานการณ์โควิด-19  คงต้องมีการกำชับไปทั้ง 32 อำเภอ ในการตรวจสอบบุคคลที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงอย่างเข้มงวด ให้ปฏิบัติตามมาตรการที่ได้วางเอาไว้  

ผู้ว่าฯโคราชคนใหม่ ฟิต สานต่อนโยบายแก้ปัญหาโควิด

ส่วนการฟื้นฟูเศรษฐกิจในพื้นที่นั้น หากเร่งฟื้นฟูเร็วเกินไป จะไม่ส่งผลดีต่อผู้ประกอบการทั้งรายใหญ่และรายย่อย ดังเช่นการแพร่ระบาดในรอบที่ 1 และ 2 ทั้งนี้ อยากให้ผู้ประกอบการดำเนินกิจการในรูปแบบสมัยใหม่หรือแบบดิจิทอล ออนไลน์ ซึ่งธุรกิจจะสามารถเดินต่อไปได้ ส่วนการผ่อนคลายมาตรการ คงต้องดูตามสถานการณ์ต่อไป นายกอบชัยฯ  กล่าว.

ผู้ว่าฯโคราชคนใหม่ ฟิต สานต่อนโยบายแก้ปัญหาโควิด

ผู้ว่าฯโคราชคนใหม่ ฟิต สานต่อนโยบายแก้ปัญหาโควิด