ชาวจ.บุรีรัมย์ ยังตื่นตัวลงทะเบียนรับวัคซีนป้องกันโควิดผ่านระบบ BURIRAM IC ต่อเนื่องล่าสุดกว่า 7 แสนคน เข็มแรกฉีดไปแล้วเกือบ 40,000 คน เน้นกลุ่มบุคคลและพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูงก่อนเป็นลำดับแรก เพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อ ตั้งเป้าฉีดวัคซีนให้ประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปไม่ต่ำกว่า 9 แสนคน ให้แล้วเสร็จภายในเดือน ก.ย.นี้ หากได้รับการจัดสรรวัคซีนเพียงพอ

30 พฤษภาคม 2564 สถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19  ที่จังหวัดบุรีรัมย์  ล่าสุดมีผู้ป่วยสะสมจำนวน  196  ราย  ในจำนวนนี้เป็นผู้ป่วยรายใหม่เพียง 1 ราย อยู่ระหว่างรักษา 26 ราย  รักษาหายแล้ว 167 ราย  เสียชีวิต 3 ราย  โดยอำเภอที่พบผู้ป่วยมากที่สุดคือ  อ.เมือง  ประโคนชัย  นางรอง และ อ.บ้านกรวด   ถึงแม้ยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่จะมีแนวโน้มลดลง  แต่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์  ก็ยังมีมาตรการคุมเข้มอย่างต่อเนื่องเพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อ  

ปชช.ตื่นตัวลงทะเบียนรับวัคซีนต่อเนื่องกว่า 7 แสนคนขณะที่นายพิเชษฐ  พืชขุนทด  นายแพทย์สาธารณสุขจ.บุรีรัมย์   ระบุว่า   ส่วนการลงทะเบียนแจ้งความจำนงค์รับหรือไม่รับวัคซีนป้องกันโควิดผ่านระบบ Buriram IC ที่ทางจังหวัดบุรีรัมย์จัดทำขึ้นนั้น  ล่าสุดพบว่ามีประชาชนตื่นตัวลงทะเบียนผ่านระบบดังกล่าวแล้วกว่า 710,000 คน  ในจำนวนนี้ได้แจ้งความประสงค์จะรับบริการฉีดวัคซีนกว่า 550,000 ราย   ซึ่งจากข้อมูลพบว่าได้ดำเนินการฉีดวัคซีนให้กับผู้ที่ลงทะเบียนไปแล้วเกือบ  40,000 คน   ขณะที่ทางจังหวัดตั้งเป้าจะฉีดวัคซีนให้กับประชาชนไม่ต่ำกว่า 9  แสนคน   หากได้รับการสนับสนุนวัคซีนอย่างเพียงพอ   ทางจังหวัดก็มีความพร้อมที่จะจะดำเนินการฉีดให้แล้วเสร็จได้ภายในเดือนกันยายน 2564  นี้ 

ปชช.ตื่นตัวลงทะเบียนรับวัคซีนต่อเนื่องกว่า 7 แสนคน

 

แต่เนื่องจากขณะนี้วัคซีนยังมีจำนวนจำกัดและรอรับการจัดสรรจากกระทรวงสาธารณสุข  ดังนั้นจึงต้องวางแผนบริหารจัดการวัคซีนดังกล่าว  โดยเบื้องต้นจะทำการฉีดให้กับกลุ่มบุคคลและพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูงก่อนเป็นอันดับแรก   และเมื่อได้รับวัคซีนมาเพียงพอก็จะทำการฉีดให้ครบตามเป้าหมาย

ปชช.ตื่นตัวลงทะเบียนรับวัคซีนต่อเนื่องกว่า 7 แสนคน

ปชช.ตื่นตัวลงทะเบียนรับวัคซีนต่อเนื่องกว่า 7 แสนคน