อุตรดิตถ์ - "ส.ว.อ๋อง" พีระศักดิ์ พอจิต พร้อมคณะลงพื้นที่ ต.วังกะพี้ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ เพื่อมอบหน้ากาอนามัย เครื่องตรวจวัดอุณหภูมิ ถุงยังชีพ ข้าวกล่อง ให้ อสม.และประชาชนผู้ด้อยโอกาสและยากจน ช่วงการระบาดโควิด-19

"ส.ว.มาแล้ว"มอบเครื่องมือสู้โควิด-19

วันที่ 30 พฤษภาคม 2564 ที่สำนักงานเทศบาลตำบลวังกะพี้ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ นายพีระศักดิ์ พอจิต สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) หรือ ส.ว.อ๋อง ในฐานะประธานกรรมการดำเนินการจัดกิจกรรมอันเป็นสาธารณะประโยชน์เพื่อสังคมและกิจกรรมนันทนาการของ ส.ว.พร้อมด้วย น.ส.สกุลวรรณ เอี่ยมสกุล สมาชิก อบจ.อุตดิตถ์ เขต 5 อ.เมือง นายบังเอิญ เพ็งเปลี่ยน สมาชิก อบจ.อุตรดิตถ์ เขต 3 อ.ลับแล นายปรีชา พิมสาร สมาชิก อบจ.อุตรดิตถ์ เขต 1 อ.ท่าปลา นายอนิรุธ ครุฑเมือง นายกเทศมนตรีตำบลวังกะพี้ นายวิรุต สุกสา นายกเทศมนตรีตำบลหัวดง อ.ลับแล และ พ.ต.อ.บุญเลิศ นาคทั่ง ผกก.สภ.วังกะพี้ ลงพื้นที่พบปะอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ต.วังกะพี้ และประชาชนผู้ด้อยโอกาสและยากจน ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด "ส.ว.มาแล้ว"มอบเครื่องมือสู้โควิด-19

โดยได้มอบหน้ากากอนามัย ข้าวกล่อง 300 ชุด ให้กับ อสม.และถุงยังชีพ 100 ชุดให้กับผู้ด้อยโอกาสและยากจน พร้อมทั้ง เครื่องตรวจวัดอุณหภูมิให้กับผู้บริหารสถานศึกษา สภ.วังกะพี้ และธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) สาขาวังกะพี้ รวม 8 ชิ้น ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

"ส.ว.มาแล้ว"มอบเครื่องมือสู้โควิด-19

นายพีระศักดิ์ พอจิต  กล่าวว่า หน้ากากอนามัย ข้าวกล่อง ถุงยังชีพ และเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิที่มอบให้กับกลุ่ม อสม.ต.วังกะพี้ โรงเรียน ผู้ด้อยโอกาส และผู้ยากจนครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ ส.ว.มาแล้ว ที่ทาง ส.ว.ได้จัดดำเนินการขึ้นมา เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และทุกครั้งที่เสร็จภารกิจจากการประชุมและทำหน้าที่ของ ส.ว.เรียบร้อยแล้วที่เดินทางกลับมาบ้านที่ จ.อุตรดิตถ์ จะร่วมกับผู้บริหาร และสมาชิกสภาองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ดำเนินกิจกรรมดังกล่าวอยู่เสมอ 

"ส.ว.มาแล้ว"มอบเครื่องมือสู้โควิด-19
ทั้งนี้ เพื่อเป็นการให้กำลังใจและมอบอุปกรณ์ที่สู้กับโควิด-19 ให้กับ อสม.กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เพื่อให้สามารถดำเนินการป้องกันและต่อสู้กับโควิด-19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะโควิด-19 นั้น ไม่ใช่หน้าที่ของใครคนใดคนหนึ่ง แต่ทุกคนจะต้องร่วมมือกันอย่างจริงจัง ถึงจะสามารถเอาชนะโควิด-19 ไปได้ อย่างไรก็ตามกิจกรรมเช่นนี้ก็จะดำเนินการต่อไปจนกว่าสถานการณ์ทุกอย่างจะเข้าสู่ช่วงปกติในประเทศไทย

"ส.ว.มาแล้ว"มอบเครื่องมือสู้โควิด-19