ชียงราย -หนุ่มตามง้ออดีตภรรยาไม่สำเร็จใช้ปืนลูกซองยิงใส่รถ 2 นัดถูกฝ่ายหญิงเจ็บ เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาล เผย2 วันก่อนเคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันที่บ้านของฝ่ายหญิงมาแล้ว เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี


เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 29 พฤษภาคม 2564 ร.ต.อ.หญิงศัสมน ธงเทียน รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองเชียงราย ได้รับแจ้งได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันบริเวณหน้าศูนย์โชว์รูมรถยนต์ฮอนด้า สาขาพหลโยธิน สี่แยกศรีทรายมูล เขตเทศบาลนครเชียงราย อ.เมืองเชียงราย จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.โสภณ ม่วงเฟื่อง ผกก.สภ.เมืองเชียงราย ทราบก่อนประสายชุดสืบสวน รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุง้ออดีตภรรยาไม่สำเร็จ-ยิงใส่รถ2นัดเจ็บสาหัสพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อนิสสัน สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กษ 3227 เชียงราย ด้านประตูฝั่งคนขับถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด 2 นัด และกระจกแตกกระจาย ภายในรถพบคนบาดเจ็บ 1 คนชื่อว่า น.ส.เมย์ (นามสมมุติ)  อายุ 37 ปี ทำงานเป็นพนักงานเก็บเงินที่ศูนย์ฮอนด้าดังกล่าว จากการตรวจสอบพบถูกกระสุนปืนเข้าที่บริเวณขา เจ้าหน้าที่จึงประสานรถโรงพยาบาลและนำตัวไปรักษาอย่างเร่งด่วน

     จากการสอบสวนผู้ที่เห็นเหตุการณทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ น.ส.เมย์ (นามสมมุติ) ได้ไปทำงานตามปกติกก่อนจะกลับบ้านจึงได้เดินไปที่รถได้มีรถยนต์เก๋งของคนร้ายขับไปประกบ จากนั้นได้มีชายได้เดินลงจากรถเพื่อขอพูดคุยด้วยแต่ฝ่ายหญิงไม่ยอมลงจากรถ ทำให้ชายคนดังกล่าวชักอาวุธปืนยาวออกมาจากรถตัวเองแล้วยิงเข้าไปที่ประตูรถที่ฝ่ายนั่งอยู่จำนวน 2 นัด จนทำให้ น.ส.เมย์ (นามสมมุติ) ได้รับบาดเจ็บจึงตะโกนเรียกขอความช่วยเหลือทำให้ชายคนดังกล่าววิ่งไปขึ้นรถของตัวเองแล้วขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็วง้ออดีตภรรยาไม่สำเร็จ-ยิงใส่รถ2นัดเจ็บสาหัส
     จากการสืบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นอดีตสามีของ น.ส.เมย์ (นามสมมุติ) ก่อนหน้านี้ฝ่ายชายเข้าไปที่บ้านของฝ่ายหญิงเมื่อ 2 วัน แล้วก่อเหตุทำให้ข้าวของเสียหายมาแล้ว แต่ครั้งนั้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ และได้ก่อเหตุอีกแล้วหลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามจับกุมและประสานกับท้องที่ข้างเคียงเพื่อนำตัวมาดำเนินคดี

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงรายทราบว่า  น.ส.เมย์ (นามสมมุติ) เคยคบหาอยูกินกันกับอดีตสามีที่ทำงานอยู่กับ อปท.ใหญ่ใน จ.เชียงราย มีบุตรด้วยกัน 1 คน และเคยเกิดเหตุในลักษณะเดียวกันในท้องที่ สภ.แม่ยาว ซึ่งเป็นบ้านของ


ง้ออดีตภรรยาไม่สำเร็จ-ยิงใส่รถ2นัดเจ็บสาหัส

น.ส.เมย์ (นามสมมุติ) แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ โดยเจ้าหน้าทีตั้งข้อหา "มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยมิได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวและไม่มีเหตุจำเป็น, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน, บุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธ, ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ได้กระทำโดยมีอาวุธ, หน่วงเหนี่ยวหรือกักขังหรือกระทำกด้วยประการใดๆ ให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกา, และทำให้เสียทรัพย์" มาแล้ว ปัจจุบันอยู่ระหว่างดำเนินคดี สำหรับสาเหตุหลังจากทั้งคู่แยกทางกันแล้ว แต่ฝ่ายชายพยายามจะขอคืนดีด้วย แต่ถูกฝ่ายหญิงปฏิเสธมาโดยตลอด อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้ออกติดตามหาฝ่ายชายมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป