พัฒนาสังคมฯหนองคาย พร้อมบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.หนองคาย รุดช่วยเหลือเด็กชายวัย 12 ปี ถูกลุงแท้ ๆ ทุบตี โร่แจ้งความดำเนินคดี รับตัวเข้าดูแลแล้ว ขณะที่ลุงอ้างตีสั่งสอนเหตุเด็กติดเกมไม่เชื่อฟัง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 พฤษภาคม 2564 จากกรณีที่มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ชายคนหนึ่งตีเด็กชายอย่างรุนแรง เหตุเกิดในพื้นที่ หมู่ 7 ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย ความคืบหน้าในเรื่องนี้ วันนี้ นายชนันนัทธ์ ธนภัทร์จิระโชติ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.หนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.หนองคาย ได้พานางทองปาน ใจเย็น อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 หมู่ 7 ต.ผาตั้ง อ.สังคม, ด.ช.เอก นามสมมติ อายุ 12 ปี ยายหลาน พร้อมแม่ของเด็กและป้า เข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.ออมสิณ บุญญานุสนธิ์ รองผบก.ภ.จ.หนองคาย  รักษาการ ผกก.สภ.สังคม ให้ดำเนินคดีกับนายบินเดี่ยว ใจเย็น อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของนางทองปานและเป็นลุงแท้ ๆ ของ ด.ช.เอก ในข้อหาทำร้ายร่างกาย หลังจากนั้นได้นำตัว ด.ช.เอกไปตรวจร่างกายที่ รพ.สังคม โดยพบว่าตามร่างกายของ ด.ช.เอก มีรอยฟกช้ำ ทั้งบริเวณหน้าอก แผ่นหลัง และขา หลายแห่ง                นางห้วยใจ ตันเสดี อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 หมู่ 7 ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย ป้าของ ด.ช.เอก เล่าว่า ตนเป็นพี่สาวของนายบินเดี่ยว ผู้ก่อเหตุ และแม่ของ ด.ช.เอก ซึ่งเป็นน้องสาวคนสุดท้องในบรรดาพี่น้อง 9 คน ไม่อยู่ในสภาพที่เลี้ยงดูลูกได้เอง ตนจึงต้องเป็นผู้ดูแล เดิมที ตนได้ส่ง ด.ช.เอก ไปเรียนโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 27 อ.โพนพิสัย แบบโรงเรียนประจำ แต่ช่วงนี้ปิดเทอม ประกอบกับตนไปค้าขายที่ต่างจังหวัดไม่ได้จากสถานการณ์โควิด จึงได้พาน้องสาวและหลานชายมาอยู่กับยายที่บ้าน ซึ่งบ้านของยายมีนายบินเดี่ยว น้องชายของตนอาศัยอยู่ด้วย และไม่มีงานทำ ชอบดื่มเหล้า และชอบใช้ความรุนแรง หากเมาก็จะอาละวาดทุบตีสมาชิกในครอบครัว บางครั้งได้ทำร้ายเพื่อนบ้านด้วย ตนเองก็เคยถูกนายบินเดี่ยวจะใช้มีดทำร้ายร่างกายด้วยเช่นกัน เป็นเช่นนี้มานานกว่า 10 ปี เคยแจ้งความตำรวจแล้วหลายครั้งแต่ก็มาช่วยจับกุมไม่กี่วันก็ปล่อยตัวออกมา แล้วก็เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ซ้ำอีก               

รุดช่วยเด็กชาย12ปี ถูกลุงทุบตีทำร้าย


เหตุการณ์ที่ปรากฏในคลิป เกิดขึ้นช่วงบ่ายวันที่ 28 พ.ค.64 ด.ช.เอก ไปเล่นเกมบ้านเพื่อน แต่ถูกนายบินเดี่ยวตามกลับมาดุด่าและทุบตีโดยใช้ไม้ไผ่ฟาดตามร่างกาย อ้างว่า ด.ช.เอก ไม่ยอมมาช่วยรื้อกระท่อมของยายออก มัวแต่เล่นเกม ไม่มีใครสามารถระงับเหตุได้ เพราะจะถูกลูกหลงถูกทำร้ายไปด้วย หลานชายอีกคนหนึ่งได้ถ่ายคลิปไว้และนำไปโพสต์ พวกตนเห็นว่าครั้งนี้เหตุการณ์รุนแรง ยายเองก็ทนไม่ไหว จึงพากันมาแจ้งความให้ตำรวจช่วย เพราะกลัวว่าจะเกิดความรุนแรงถึงชีวิตได้                

รุดช่วยเด็กชาย12ปี ถูกลุงทุบตีทำร้าย


ด้านนายชนันนัทธ์ ธนภัทร์จิระโชติ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.หนองคาย กล่าวว่า หลังทราบเรื่องได้ลงพื้นที่ตรวจสอบร่วมกับพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดยได้ไปตรวจสอบที่บ้านเกิดเหตุก็พบนายบินเดี่ยว ยังอยู่ในสภาพมึนเมา ยืนยันว่าทำไปเพราะต้องการอบรมสั่งสอนหลาน ไม่ได้มีเจตนาร้าย และพร้อมที่จะถูกแจ้งข้อหา ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ประเมินแล้วว่าหากปล่อยไปเช่นนี้จะเกิดความรุนแรงตามมาอีก จึงได้ดำเนินการตาม พ.ร.บ.คุ้มครองสวัสดิภาพเด็กที่ถูกกระทำทารุณกรรม ทำร้ายร่างกาย พ.ศ.2546 พาเด็กไปตรวจร่างกายเพื่อนำผลตรวจมาประกอบการดำเนินคดี โดยในเบื้องต้นจะรับตัวเด็ก แม่ และยาย ไปอยู่ในความดูแลของบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.หนองคาย ก่อน ภายในสัปดาห์หน้าจะมีการสอบสวนร่วมกับสหวิชาชีพ                

รุดช่วยเด็กชาย12ปี ถูกลุงทุบตีทำร้ายขณะที่ พ.ต.อ.ออมสิณ บุญญานุสนธิ์ รองผบก.ภ.จ.หนองคายรักษาการ ผกก.สภ.สังคม กล่าวว่า พนักงานสอบสวนจะเชิญตัวผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำ เบื้องต้นตรวจปัสสาวะไม่พบสารเสพติด แต่ทราบว่าผู้ก่อเหตุมีอาการทางจิตต้องใช้ยารักษา และมักจะทำร้ายร่างกายสมาชิกในครอบครัวเป็นประจำ ซึ่งจะมีการแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกาย และจะสอบปากคำร่วมกับสหวิชาชีพที่สำนักงานอัยการจังหวัดหนองคายอย่างละเอียดเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

รุดช่วยเด็กชาย12ปี ถูกลุงทุบตีทำร้าย

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด