หลวงพี่ธรวัย 40 พระพี่เลี้ยง ที่ตกเป็นข่าวกระทำอนาจารเณรบวชภาคฤดูร้อนที่ จ.อุดรธานี ยันไม่ได้ทำอนาจารเณรตามที่ถูกกล่าวหา แค่หยอกล้อเล่นตามประสาศิษย์อาจารย์ เชื่อถูกกลั่นแกล้งเพราะในวัดแบ่งเป็น 2 ฝ่ายวอนให้ความเป็นธรรม และไม่ได้หนีมาอยู่วัดที่จ.บุรีรัมย์ แต่พระผู้ใหญ่ขอร้องให้ออกมาก่อนเพื่อลดกระแสความขัดแย้ง และพร้อมกลับไปแสดงความบริสุทธิ์หากมีหลักฐานทำผิดจริงก็พร้อมสึก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 พฤษภาคม 2564 จากกรณีที่ผู้ปกครองเณรวัย 11 ปี ในจังหวัดอุดรธานี ได้โพสต์เฟซบุ๊กเตือนภัยว่า ลูกหลานที่ไปบวชเณรภาคฤดูร้อนแล้วไม่ปลอดภัย โดนพระรูปหนึ่งทำอนาจาร พร้อมโพสต์รูปภาพและคลิปวิดีโอ ขณะที่คณะกรรมการวัด, พระสงฆ์, สามเณร, เจ้าหน้าที่ตำรวจ และชาวบ้านที่กำลังนั่งสอบถามข้อเท็จจริงภายในศาลาการเปรียญของวัด  

หลวงพี่ธร ยันไม่ทำอนาจารเณรแค่หยอกล้อล่าสุด หลังตกเป็นข่าวพระรูปดังกล่าวคือ พระธวัช จันทโสภโน  หรือหลวงพี่ธร อายุ 40 ปี ได้เดินทางจากจังหวัดอุดรธานี มาจำวัดที่วัดแห่งหนึ่งใน ต.เจริญสุข อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นวัดต้นสังกัด  โดยพระธวัช ได้ออกมาระบุ  ถึงกรณีที่เกิดขึ้นว่า  การออกมาร้องเรียนของผู้ปกครองของเณร เป็นเรื่องเข้าใจผิดปฏิเสธว่าไม่เป็นเรื่องจริง   พร้อมเล่าให้ฟังว่าอาตมาได้รับมอบหมายจากผู้ปกครองให้เป็นพระพี่เลี้ยงของเณร คอยดูแลเอาใจใส่ เณรที่มาบวชภาคฤดูร้อนจำนวน 3 คน  ซึ่งอาตมาจะต้องคอยดูแลเรื่องระเบียบ ตั้งแต่การอาบน้ำ  การกิน   การแต่งกายทุกอย่าง

หลวงพี่ธร ยันไม่ทำอนาจารเณรแค่หยอกล้อ


ยืนยันว่าไม่ได้มีการทำอนาจารเณรตามที่ถูกกล่าวหา   เป็นเพียงการหยอกล้อเล่นตามผู้ใหญ่หยอกเด็ก หรืออาจารย์กับศิษย์เท่านั้น   ไม่รู้ว่าเด็กไปสื่อสารแบบไหนให้ผู้ปกครองเกิดความเข้าใจผิด   ทั้งที่ตอนทำหน้าที่เป็นพระพี่เลี้ยงก็ดูแลเณรเป็นอย่างดี  ทั้งลงทุนเงินส่วนตัวเกือบ 2,000 บาท ซื้อข้าวของหรือโอวันตินมาไว้ให้เด็กที่มาบวชภาคฤดูร้อนกินด้วยซ้ำ  ก็เสียใจที่ถูกกล่าวหาและอยากจะขอความเป็นธรรมด้วย  เชื่อว่าน่าจะโดนกลั่นแกล้งมากกว่า  เนื่องจากในวัดดังกล่าวมีการแบ่งเป็น 2 ฝ่าย น่าจะมีพระบางรูปที่ไม่พอใจและอยากให้อาตมาออกจากวัด  จึงเชื่อว่ามีผู้ไม่หวังดีคอยยุยงผู้ปกครองเณรให้มาร้องเรียน   ส่วนที่เดินทางมาจำวัดที่จังหวัดบุรีรัมย์ในครั้งนี้  ไม่ได้หลบหนีแต่มีพระผู้ใหญ่ขอร้องให้ออกมาจากวัดที่อุดรธานีก่อน  เพื่อลดความขัดแย้ง  แต่เพื่อความบริสุทธิ์ใจก็พร้อมจะเดินทางกลับไปเคลียร์เรื่องราวที่เกิดขึ้น  อยากขอความเห็นใจและความเป็นธรรมด้วย   แต่หากมีหลักฐานว่ากระทำผิดจริงก็พร้อมจะสึก       

หลวงพี่ธร ยันไม่ทำอนาจารเณรแค่หยอกล้อ

หลวงพี่ธร ยันไม่ทำอนาจารเณรแค่หยอกล้อ

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด