นายอำเภอพล จ.ขอนแก่น สั่งปิดหมู่บ้านลอมคอมห้ามเข้าออก หลังแรงงานคลัสเตอร์คลองเตยอพยพ 12 ชีวิตกลับบ้าน พบติดเชื้อโควิด 19 ทั้งหมด ในจำนวนนี้เป็นเด็ก 9 เดือน 1 ราย พร้อมสั่งคนที่เดินทางมาจาก 4 จังหวัดเสี่ยงต้องรายงานก่อนล่วงหน้า 1 วัน และต้องกักตัว 14 วัน

29 พฤษภาคม 2564 ที่บ้านลอมคอม หมู่ที่ 8 ต.ลอมคอม อ.พล จ.ขอนแก่น นางแพงศรี เจริญคุณ กำนันตำบลลอมคอม อ.พล จ.ขอนแก่น ได้ตั้งจุดคัดกรองบริเวณทางเข้าหมู่บ้าน ห้ามบุคคลภายนอกเข้าออก 14 วัน หลังจากที่มีกลุ่มแรงงาน 12 คน มีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ในคลัสเตอร์คลองเตย อพยพกลับมาอยู่บ้าน ติดเชื้อโควิด ทั้งครอบครัว ในจำนวนนี้มีเด็กอายุเพียง 9 เดือน รวมอยู่ด้วย

คลัสเตอร์แรงงาน 12 คนกลับบ้าน ติดโควิดทั้งหมด

"ทั้งหมดเป็นเครือญาติกันที่เดินทางกลับมาหลังจากที่มีการปิดแคมป์ก่อสร้าง เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว เดินทางมาถึงเมื่อวันที่ 24 พ.ค. 64 แล้วได้เข้าพักในบ้าน ซึ่งเป็นบ้านเดี่ยวที่อยู่นอกชุมชน ไม่ได้เข้ามาพบปะพูดคุยกับคนในหมู่บ้าน หลังจากเข้ามาอยู่เพียง 4 วัน พบว่ามีอาการผิดปกติ จึงแจ้งทางโรงพยาบาลพล เข้าตรวจหาเชื้อ กระทั่งผลตรวจออกมายืนยันว่าติดโควิด 19 ทางโรงพยาบาลจึงรับตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลพลแล้ว  โดยในจำนวนนี้  พบว่ามี 1ราย เพศชาย อาการหนัก  จึงส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลขอนแก่น"นางแพงศรี กล่าว

คลัสเตอร์แรงงาน 12 คนกลับบ้าน ติดโควิดทั้งหมด

คลัสเตอร์แรงงาน 12 คนกลับบ้าน ติดโควิดทั้งหมด