ผอ.ขสมก.ยืนยันคลิปกระเป๋ารถเมล์สาย 62 ล้มดิ้นทุรนทุราย ที่มีการกล่าวหาว่าเป็นผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีน ไม่ใช่เรื่องจริง แต่เป็นเพราะโรคลมชักกำเริบ เนื่องจากขาดยา 3-4 เดือน

ตลอดทั้งวันวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง เผยแพร่คลิปอ้างว่า เป็นพนักงานเก็บค่าโดยสารรถเมล์สาย 62 ของ ขสมก.มีอาการล้มดิ้นทุรนทุราย ด้วยความเจ็บปวด รับเข้ารับการฉีดวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 จนกลายเป็นกระแสดราม่า ซึ่งหลายคนแสดงความเห็นว่า ไม่กล้าฉีดวัคซีนที่รัฐจัดมาให้นั้น

ล่าสุดนายสุระชัย เอี่ยมวชิรสกุล ผู้อำนวยการ ขสมก.ชี้แจงว่า เหตุการณ์ในคลิป เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27 พ.ค.บริเวณศูนย์ฉีดวัคซีนโควิดกลางบางซื่อ ซึ่งบุคคลในคลิป คือ นายอาทร (ขอสงวนนามสกุล) เป็นพนักงงานเก็บค่าโดยสารรถเมล์ ที่เข้ารับการฉีดวัคซีน กระทั่งผ่านไป 30 นาที ระหว่างเดินทางกลับ เริ่มมีอาการไม่ดี และล้มลงบนพื้น เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำตัวส่งสถาบันประสาทวิทยา

จากการตรวจสอบประวัติ พบว่า นายอาทร เคยรักษาอาการโรคลมชัก ที่โรงพยาบาลเลิดสิน แต่ช่วงหลังไม่ได้กินยา ซึ่งคาดว่าทำให้เกิดอาการดังกล่าวขึ้น ไม่ได้เกี่ยวข้องกับผลข้างเคียงฉีดวัคซีน ตามที่โลกโซเชียลกล่าวหา

ขณะที่นายอาทร ยืนยันผ่านเฟซบุ๊กว่า ที่เกิดอาการตามคลิป ไม่ได้เกี่ยวกับฉีดวัคซีน แต่เป็นเพราะโรคลมชักกำเริบ เนื่องจากขาดยามาประมาณ 3-4 เดือน