โลกโซเชียลแห่แชร์เรื่องราวสาวกินยาคุม เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 1 แต่ผ่านไปเพียง 2 สัปดาห์ กลับเสียชีวิต สาเหตุจากลิ่มเลือดอุดตัน ด้านหมออ้าง กินยาคุมและฉีดวัคซีน ยิ่งทำให้เกิดความเสี่ยงลิ่มเลือด

ผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง เผยแพร่เรื่องราวของเพื่อนสาว ที่เพิ่งรับบริการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 เข็มที่ 1 ที่หาดใหญ่ จ.สงขลา แต่ต้องเสียชีวิตลง เพราะมีลิ่มเลือดอุดตัน

อ้างเพื่อนกินยาคุมฉีดวัคซีนโควิดเสียชีวิต เจอลิ่มเลือดอุดตัน


ผู้โพสต์ อ้างว่า เมื่อวันที่ 14 พ.ค.ตนเอง และผู้ตาย ไปฉีดวัคซีนตามนัด หลังฉีดตนเองรู้สึกมึนศีรษะเล็กน้อย ส่วนเพื่อนไม่มีอาการอะไร กระทั่งวันที่ 19 พ.ค.เพื่อนไลน์มาบอกว่า รู้สึกไม่ค่อยสบาย และต้องแอดมิทโรงพยาบาล เพราะมีอาการวูบ ใจสั่น และเป็นลม

อ้างเพื่อนกินยาคุมฉีดวัคซีนโควิดเสียชีวิต เจอลิ่มเลือดอุดตัน

จากนั้นหมดตรวจเลือด และเอกซเรย์ปอด EKG วัดความดันทุก 2 ชม.และตรวจโควิด ผลออกมาทุกอย่างปกติ มีความดันต่ำอย่างเดียว ช่วงแรกหมอวินิจฉัยว่า อาจเกิดจากความเครียด จนวันที่ 27 พ.ค.แฟนของเพื่อนโทรมาบอกว่า ผู้ตายหมดสติอยู่ในห้องน้ำ จึงนำตัวส่งโรงพยาบาล

อ้างเพื่อนกินยาคุมฉีดวัคซีนโควิดเสียชีวิต เจอลิ่มเลือดอุดตัน

เบื้องต้นผลตรวจซีที สแกน เจอลิ่มเลือดในปอด และเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากการสอบถามคุณหมอ ทราบว่า ผู้ตายกินยาคุม ที่ทำให้เกิดความเสี่ยงลิ่มเลือดอยู่แล้ว เมื่อไปฉีดวัคซีนโควิด ก็ยิ่งทำให้ความเสี่ยงสูงขึ้นอีกเมื่อเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ สมาชิกโซเชียลเข้ามาแสดงความเห็นหลากหลาย พร้อมเรียกร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการฉีดวัคซีน เข้ามาตรวจสอบว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นจริงหรือไม่ต่อไป