พิจิตร - ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 3 ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการดำเนินมาตรการป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 ที่จังหวัดพิจิตร พร้อมทั้งโรงพยาบาลสนาม-สถานที่ฉีดวัคซีน เชื่อมั่น วัคซีนสามารถป้องกันโควิด-19 สายพันธุ์ไทยที่พบที่อังกฤษ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
แพทย์หญิงวิพรรณ สังคหะพงศ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 3 ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการดำเนินมาตรการป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 ที่จังหวัดพิจิตร โดยตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของโรงพยาบาลสนาม ที่บริเวณอุทยานบัว บึงสีไฟ ซึ่งจัดตั้งเป็นโรงพยาบาลสนาม โดยทางจังหวัดพิจิตร ได้เพิ่มจำนวนเตียงสนามจากเดิม 44 เตียง เป็น 100 เตียง เพื่อรองรับประชาชนที่พบเชื้อ
แพทย์หญิงวิพรรณ ระบุว่า การเตรียมความพร้อมของจังหวัดพิจิตร อยู่ในเกณท์พร้อม ทั้งโรงพยาบาลสนาม โรงพยาบาล และสถานที่กักตัว ส่วนสถานการณ์ ในเขตสุขภาพที่ 3 ที่ดูแลจังหวัดนครสวรรค์ กำแพงเพชร พิจิตร อุทัยธานี และชัยนาท สามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้ และมีแนวโน้มลดลง ขณะที่พบเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์ไทย ในประเทศอังกฤษ เป็นการเปลี่ยนแปลงของเชื้อไวรัส ซึ่งเชื่อว่าวัคซีนสามารถป้องกันได้เชื่อวัคซีน-ป้องกันโควิดสายพันธุ์ไทย
ขณะที่สถานที่ฉีดวัคซีนของประชาชนชาวจังหวัดพิจิตร ที่ห้างสรรพสินค้า พบทางเจ้าหน้าที่มีการเตรียมพร้อมสถานที่ จุดบริการประชาชน ที่ร่วมฉีดวัคซีน ซึ่งสามารถรองรับประชาชนจำนวน 1,000 คน ในส่วนจังหวัดพิจิตร มีประชาชนร่วมลงทะเบียนไว้ จำนวน 28,000 ราย โดยจะเริ่มฉีดให้กับประชาชนที่ลงทะเบียน และตารางการนัด ในวันที่ 7 มิถุนายน 2564 นี้ เป็นต้นไป

เชื่อวัคซีน-ป้องกันโควิดสายพันธุ์ไทย

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด