ตาก - โควิด-19 ที่หมู่บ้านชาวม้ง บ้านผาผึ้ง ต.เชียงทอง อ.วังเจ้า จ.ตาก เพิ่มขึ้นไม่หยุด ล่าสุด 6 ราย สะสม 47 ราย ส่วนที่ อ.พบพระ พบมีคนนำเชื้อมาติดคนในพื้นที่แล้ว พร้อมคุมเข้มคนเข้าออก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


     ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในพื้นที่ จ.ตาก ยังคงมีการระบาดของโรควิด-19 อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะพื้นที่บ้านผาผึ้ง ต.เชียงทอง อ.วังเจ้า ซึ่งเป็นหมู่ชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง มีตัวเลขเพิ่มขึ้นอีก 6 ราย ตามรายงานของสาธารณสุข จ.ตาก เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2564 ทำให้มีผู้ป่วยสะสมในบ้านผาผึ้งมีทั้งหมด 147 ราย ซึ่งทางจังหวัดต้องใช้โรงพยาบาลสนามที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก ในการรองรับผู้ป่วย ขณะที่ผู้ป่วยที่อยู่ในระหว่างการรักษาตามโรงพยาบาลต่างๆในพื้นที่ จ.ตาก มีทั้งหมดจำนวน 144 ราย และตัวเลขสะสมระลอกใหม่ จำนวน 265 ราย

"โควิดบ้านม้ง"เพิ่มอีก6 ราย

ด้านบ้านรวมไทยพัฒนา ต.รวมไทยพัฒนา อ.พบพระ จ.ตาก ซึ่งเป็นหมู่บ้านชาวเขาเช่นกัน ร้านค้าบางแห่งต้องปิด บางแห่งเปิดร้าน แต่ใช้เชือกกั้น ไม่ให้คนนอกเข้าไปในร้านค้าและในบ้าน นอกจากห้ามคนนอกพื้นที่เข้าไปในหมู่บ้านแล้ว ทั้งนี้ อ.พบพระมีเขตติดต่อกับบ้านผาผึ้ง ต.เชียงทอง อ.วังเจ้า และมีผู้นำเชื้อจากบ้านผาผึ้งเข้าไปติดคนในหมู่บ้านแล้ว

"โควิดบ้านม้ง"เพิ่มอีก6 ราย

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด