2 อำเภอผวาอีก! หลังพบ 2 คนงานโรงงานแปรรูปเนื้อไก่สระบุรีติดโควิด เร่งขยายหาผู้เสี่ยงสัมผัสใกล้ชิดเพิ่ม เหตุ 2 คนงานไปกลับโดยรถตู้และมีเพื่อนร่วมเดินทางหลายคน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

28 พฤษภาคม 2564  ศูนย์ปฎิบัติการโควิด-19 จ.เพชรบูรณ์ ได้เผยแพร่ไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อราย ใหม่เพิ่ม 1 ราย ได้แก่รายที่ 152 เป็นพนักงานหญิงอายุ 52 ปี ของบริษัทซึ่งทำธุรกิจโรงงานแปรรูปเนื้อไก่ จ.สระบุรี ซึ่งตามไทม์ไลน์แจ้งว่าผู้ติดเชื้อรายนี้ ทางที่บริษัทฯจะจัดรถตู้มารับไปทำงานโดยไป-กลับ บ้านหนองไม้สอ หมู่ที่ 5 ต.บ่อรัง อ.วิเชียรบุรีกับที่โรงงานที่สระบุรีแทบทุกวัน โดยมีผู้ร่วมเดินทาง 8 คน วันที่ 24 พ.ค.ไปโรงพยาบาลวิเชียรบุรีกับสามี พบแพทย์เพราะมีอาการปวดศีรษะ หลังจากนั้นกลับบ้านพัก

ผวาหลังพบคนงานโรงงานแปรรูปไก่ติดโควิด

วันที่ 25 พ.ค.ไปกับสามีโดยรถจักรยานยนต์ที่ตลาดวิเชียรบุรี กดเงินสดจากตู้ธนาคารกสิดรไทย ช่วงค่ำไปคลีนิกที่หมู่ 7 ต.บ่อรัง พบความดันโลหิตสูง จึงไปโรงพยาบาลวิเชียรบุรี กระทั่งได้รับการตรวจหาเชื้อโควิดแบบ Rapid Antigen ผลมีเชื้อ จึงเข้าโรงพยาบาลฯและตรวจเชื้อแบบ PCR กระทั่งผลตรวจยืนยันพบติดเชื้อโควืด จึงนอนรักษาที่โรงพยาบาลวิเชียรบุรี

ผวาหลังพบคนงานโรงงานแปรรูปไก่ติดโควิด

ข่าวแจ้งว่าหลังผลตรวจพบพนักงานหญิงโรงงานแปรรูปเนื้อไก่ สระบุรี รายนี้ติดเชื้อโควิด ทำให้ทีมเจ้าหน้าที่สอบสวนโรคในพื้นที่ เร่งขยายผลตรวจหาเชื้อผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเพิ่มเติม นอกจากนี้ยังมีคำสั่งล็อกดาวน์หมู่บ้านหมู่ที่ 5 ซึ่งพนักงานผู้ติดเชื้อรายนี้อาศัยอยู่ด้วย ขณะเดียวกันจากการขยายผลหาผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม กระทั่งพบว่า นอกจากพนักงานหญิงรายนี้แล้ว ยังมีพนักงานที่นั่งโดยสารรถตู้บริษัทฯมาด้วยกันซึ่งอยู่ที่ อ.ศรีเทพอีก 5 รายด้วย และภายหลังทำการตรวจหาผู้ติดเชื้อเพิ่ม


ล่าสุดผลตรวจพบมีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 1 ราย กระทั่งทางอำเภอศรีเทพมีการประสานผ่านเครือข่ายบริษัทในพื้นที่ เพื่อขอรายชื่อพนักงานที่อาศัยในพื้นที่แต่ติดขัดปัญหา ล่าสุดทางอำเภอต้องอาศัยเครือข่ายกำนันผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ เพื่อให้ช่วยแจ้งประชาสัมพันธ์ควานหาลูกบ้านที่ทำงานในโรงงานแห่งนี้ รวมทั้งแจ้งให้ผู้เสี่ยงสัมผัสกักตัวเฝ้าระวังอาการ.

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด