แม่โพสต์ลูกชายวัย11บวชเณร กับเพื่อนอีก 2รูปบวชเณรภาคฤดูร้อน ถูกพระพี่เลี้ยงทำอนาจาร เดินหน้าเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เรื่องถึงหูเจ้าคณะตำบลต้องสึก แต่เจ้าตัวบ่ายเบี่ยงขอว่าวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ จะเก็บของแล้วเดินทางไปสึกที่วัดใน จ.บุรีรัมย์ แต่ได้เก็บสิ่งของเครื่องใช้ส่วนตัวหนีออกจากวัดไปตั้งแต่ช่วงเช้ามืดวันที่27ที่ผ่านมาแล้ว

28 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีผู้ปกครองได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อเป็นการเตือนภัยกับสังคมว่า"เตือนภัยในวัดก็ไม่ปลอดภัยเด้อ การบวชเรียนภาคฤดูร้อนของเณร พระบอกขอเวลาวันจันทร์จะสึก เราต้องรอใช่ไหม?สึกแล้วก็จะบวชใหม่ว่าสั้น ฉันจึงต้องออกมาเตือนภัย เพราะคำพูดหน้าตาเฉยไร้ยางอาย เพราะครั้งนี้ที่มันเกิดเรื่องขึ้นกับหลานไม่ใช่ครั้งแรก ก่อนหน้านี้ก็มีคนเคยโดนพระรูปนี้ทำอนาจาร ครั้งก่อนๆคนอื่นอาจจะยอมให้อภัย แต่ครั้งนี้เรื่องเกิดขึ้นกับหลาน ฉันไม่ยอมแม่ของหลานก็ยิ่งไม่ยอม ณ.ตอนนี้ชาวบ้านก็อยากให้สึกไวๆ ไม่เข้าใจที่ผ่านมาพากันหลับหูหลับตายอมให้อภัยได้ยังไง...คนต่อไปก็โดนทำอนาจารอีกจะปล่อยมันไว้เป็นมารศาสนาทำไม ยังจะยกมือไหว้ก้มลงกราบลงอีกรึไง"และรูปภาพคลิปวีดีโอของคณะกรรมการวัด,พระสงฆ์,สามเณร,เจ้าหน้าที่ตำรวจและชาวบ้านที่กำลังนั่งสอบถามข้อเท็จจริงภายในศาลาการเปรียญของวัด

แม่โพสต์ลูกชาย11ขวบบวชเณรถูกพระพี่เลี้ยงทำอนาจารล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านพบนางบี นามสมมุติ อายุ 78 ปี ยายของ ด.ช.เอ นามสมมุติ วัย 11 ปี หลานชาย ชาว ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี หลังจากมีผู้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก และได้ร้องเรียนมากับสื่อมวลชน เพื่อให้ช่วยดำเนินการติดตามเรื่องที่ลูกชายถูกพระวัดใน อ.กุดจับทำอนาจาร

นางบี บอกว่า หลานชายเป็นลูกของลูกสาวตนที่ไปทำงานต่างจังหวัด หลังจากโรงเรียนปิดภาคเรียน หลานชายก็จะไปบวชสามเณรภาคฤดูร้อนที่วัดใน อ.กุดจับ บวชมาแล้วเป็นปีที่ 2ซึ่งในปีแรกที่ไปบวชก็ไม่มีเรื่องอะไร เพราะพักอยู่ที่กุฏิกับหลวงตาเจ้าอาวาส โดยมาปีนี้เป็นปีที่ 2 หลานชายก็ได้ไปบวชสามเณรภาคฤดูร้อนอีก และมีสามเณรรุ่นเดียวกัน 2 รูป ซึ่งเป็นคนในหมู่บ้านมาบวชเดียวกัน จึงได้ไปนอนที่กุฏิของพระมอ นามสมมุติ อายุ 40 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นพระพี่เลี้ยงคอยสอนหนังสือและบทสวดมนต์ ซึ่งได้มาจำพรรษาที่วัดแห่งนี้นานหลายปีแล้ว

แม่โพสต์ลูกชาย11ขวบบวชเณรถูกพระพี่เลี้ยงทำอนาจาร


ซึ่งเมื่อวันพระที่ผ่านมา ตนได้ไปวัด และจะเตรียมทำเรื่องสึกหลานชาย เพราะใกล้เปิดเทอมแล้ว เมื่อไปถึงวัดหลานชายของตนก็มาบอกกับตนว่าได้ถูกพระพี่เลี้ยงทำอนาจาร และมีเพื่อนสามเณรที่บวชด้วยกันอีก 2 คนก็ถูกทำอนาจารเช่นกัน ตนจึงได้แจ้งเรื่องกับหลวงตาเจ้าอาวาส และโทรศัพท์ไปเล่าให้ลูกสาวฟัง โดยลูกสาวให้ตนไปแจ้งความ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กุดจับ ก็ได้เดินทางมาที่วัดด้วย และได้มีการเรียกพระมอ นามสมมุติ มาพูดคุยสอบถามถึงเรื่องดังกล่าว โดยทีแรกพระมอ นามสมมุติ สอบถามว่าตนทำอะไรผิด ท่านทำอะไรก็คงจะรู้ตัวเองอยู่ แล้วที่ทำอวัยวะเพศของหลานตนจนเขียวใช่ไหม


พระมอ นามสมมุติ บอกว่า เพียงแต่ใช้มือบิดจับเล่นเพื่อทำโทษเท่านั้น ตนพูดว่าทำได้อยู่ถ้าผิดจริง ส่วนสามเณรอีก 2 รูป ทำอะไรเพราะสามเณรได้เล่าเรื่องที่ถูกพระมอ นามสมมุติ เรียกเข้าไปนอนและทำอนาจารให้ตำรวจฟังหมดแล้ว จากนั้นพระมอ นามสมมุติเลยยอมรับ และบอกให้ตนอย่าโมโห อย่าเอาเรื่องเลย ซึ่งตนบอกว่าต้องสึกอย่างเดียว และได้ถามเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าจะจับหรือจะให้พระมอสึกโดยทางผู้ใหญ่บ้านได้ให้เจ้าอาวาสโทรศัพท์สอบถามเจ้าคณะตำบล ซึ่งทางเจ้าคณะตำบลได้ให้ทำการสึกถ้าไม่สึกวัดของเจ้าอาวาสก็จะเสื่อมเสีย


แม่โพสต์ลูกชาย11ขวบบวชเณรถูกพระพี่เลี้ยงทำอนาจารซึ่งพระมอ นามสมมุติ ได้ขอว่าวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ จะเก็บของแล้วเดินทางไปสึกที่วัดใน จ.บุรีรัมย์ แต่ตนเห็นว่าไม่ควรจะปล่อยเรื่องนี้ให้ยืดเยื้อจึงจะให้ทำการสึกโดยเร็ว แต่พระมอก็ไม่ยอมสึกถึงจะสึกวันนี้พรุ่งนี้ก็บวชใหม่ได้ แล้วตนก็มาทราบว่า ช่วงเช้าวันที่27พฤษภาคมที่ผ่านมา พระมอได้เก็บสิ่งของเครื่องใช้ส่วนตัวหนีออกจากวัดไปตั้งแต่ช่วงเช้ามืดแล้ว แต่ทางเจ้าอาวาสได้ยึดใบสุทธิเอาไว้ และมอบให้ตำรวจ ตนจึงไม่สบายใจกลัวว่าพระมอ จะไปทำพฤติกรรมแบบนี้กับคนอื่นอีก จึงอยากให้ผู้เกี่ยวข้องตรวจสอบ และดำเนินการต่อไป

ด.ช.เอ นามสมมุติ เล่าว่า วัดแห่งนี้มีพระภิกษุสงฆ์ 7 รูป และสามเณร 3 รูปรวมทั้งหมด 10 รูป ตนเคยมาบวชเป็นสามเณรภาคฤดูร้อนครั้งแรกเมื่อปี 63 ที่ผ่านมา หลังจากที่โรงเรียนปิดภาคเรียนตนได้ไปบวชเณรที่วัดแห่งนี้อีกเป็นปีที่ 2 หลวงตาเจ้าอาวาสเห็นว่าตนและเพื่อนสามเณรรุ่นเดียวกันทั้ง 3 รูปจึงให้ไปนอนที่กุฏิของพระมอ เป็นพระพี่เลี้ยงที่สอนหนังสือสามเณร โดยภายในกุฏิก็จะมีพระมอ ตน และสามเณรที่มาบวชด้วยกันรวมทั้งหมด 4 รูปนอนด้วยกัน

แม่โพสต์ลูกชาย11ขวบบวชเณรถูกพระพี่เลี้ยงทำอนาจารพระมอ จะเรียกตนไปนอนด้วย และจะจับอวัยวะเพศของตน จับมือตนไปจับที่อวัยวะเพศของพระมอ แล้วจะเรียกสามเณรที่บวชด้วยกันสลับไปนอนด้วยทุกคืน ตนได้พูดคุยกันเพราะถูกพระมอ ทำอนาจารเหมือนกัน และอยากจะสึกออกไปให้เร็วที่สุด แต่ทุกคนก็ไม่กล้านำเรื่องนี้ไปบอกเจ้าอาวาส เพราะกลัวถูกต่อว่า ก่อนหน้านี้ตนเจ็บอวัยวะเพศจนเป็นไข้ โดยหลวงตาได้พาไปหาหมอ แต่ตนก็ไม่ได้บอกอาการที่ตนเจ็บอวัยวะเพศกับหมอ เพราะอายมีเพียงบอกว่าเป็นไข้เท่านั้น เมื่อกลับมาที่วัดตนก็มาพักกับเจ้าอาวาสเช็ดตัวกินยาแก้ไข้อยู่ไม่กี่วันก็หายเมื่อยายไปที่วัดตนจึงเล่าเรื่องดังกล่าวให้ยายฟัง และตนก็สึกออกมาเมื่อวานนี้ ส่วนสามเณรที่บวชพร้อมกันก็ได้สึกในวันนี้


เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวน สภ.กุดจับ จะได้นัดสหวิชาชีพกับผู้ที่เกี่ยวข้อง และเด็กชายที่ถูกกระทำอนาจารมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนพระมอ นามสมมุติที่หลบหนีออกจากวัดไปแล้วนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบกลับไปยังภูมิลำเนาใน จ.บุรีรัมย์ ว่าได้กลับไปจริงหรือไม่ แล้วจะได้ติดตามตัวมาสอบปากคำเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป