สถาปนิกชื่อดัง "ดวงฤทธิ์" บอกปมดราม่าเรื่องการจัดสรรวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" ทางบริษัทแอคแคป หวังช่วยเหลือจริง พร้อมทวิตรัวๆ ไม่ขอยุ่งเรื่องนี้อีกแล้ว อ้างเจอตอใหญ่ อาจถูกเอาถึงตาย

ถือเป็นเรื่องร้อนข้ามวัน สำหรับกรณีจดหมายปริศนา จากบริษัทแอคแคป แอสเซ็ทส์ จำกัด อ้างว่า เป็นพันธมิตรบริษัท TELLUS AGROTECH PTE. LTD.ผู้จัดจำหน่ายวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" ภูมิภาคเอเชีย ส่งถึงเลขาฯ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อ้างว่า จัดสรรวัคซีน 20 ล้านโดส ให้แก่รัฐบาลไทย หรือผู้จัดจำหน่ายรายอื่นได้ภายใน 2 สัปดาห์ แต่กลับพบว่า ไม่สามารถเข้าพบนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข จนกลายเป็นเรื่องดราม่า

ซึ่งทางฟากฝั่งรัฐบาลตอบโต้ว่า บริษัทดังกล่าว ไม่ได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการ จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และไม่เคยมีประวัตินำเข้ายา หรือขอรับการขึ้นทะเบียนกับ อย.มาก่อน

"ดวงฤทธิ์" อ้างปมจัดสรร "ซิโนฟาร์ม" เจอตอใหญ่เอาถึงตายล่าสุดนายดวงฤทธิ์ บุนนาค สถาปนิกชื่อดัง และแกนนำกลุ่มแคร์ คิดเคลื่อนไทย ที่มีภาพถ่ายใกล้ชิดหนึ่งในกรรมการบริษัทแอคแคป ทวิตผ่านบัญชี "@DuangritBunnag" ว่า "ท่าทางตอมันจะลึกกว่าที่ผมคิดนะครับ ตอนนี้วิ่งไปชนตอใหญ่มาก ประมาณว่าอาจตายได้ เรื่องวัคซีน ไม่คุยแล้วนะครับ หน้าที่นำเสนอผมจบแล้ว ใครอยากคุย ไปตามต่อกันเอง ใครจะว่าขลาด ก็ช่าง...ครับ ช่วยชาติแค่ไหน ก็อาจจะไม่คุ้มเขาเอาถึงตายได้" 

"ดวงฤทธิ์" อ้างปมจัดสรร "ซิโนฟาร์ม" เจอตอใหญ่เอาถึงตายจากนั้นไม่นาน ได้มีลบทวิตข้อความดังกล่าวทิ้ง ก่อนทวิตข้อความอื่นแทน เช่น "ถ้าคุณเป็นรัฐบาล มีคนมาเสนอตัวว่าหาวัคซีนได้ 20 ล้านโดส คุณจะด่าเขาว่าหลอกลวง หรือเรียกเขามาคุยหาช่องทางเอาวัคซีนเข้ามาด้วยกันล่ะครับ ผมล่ะงงกับวิธีคิดจริงๆ มันคือเวลาที่เราต้องช่วยกันคนละไม้คนล่ะมือไม่ใช่หรือครับ มันไม่ใช่อาชีพเขา แต่เขาก็แค่อยากช่วย ต้องด่ากันราวกับเขาไปโกงใครมา ถ้าเป็นบริษัทใหญ่ไปหามา คงมีแต่คนสรรเสริญ ถ้าเป้าหมายเรื่องนี้ของทุกคนเหมือนกัน คือ ทำให้คนไทยต้องได้วัคซีนครบเร็วที่สุด เรื่องราวก็คงไม่ออกมาเป็นแบบนี้หรอกครับ ตอนนี้ชัดเจนสำหรับผมแล้วว่า มันไม่ใช่เป้าหมายเดียวกันกับทุกฝ่ายที่ดูแลรัฐไทยอยู่ตอนนี้ ในการที่ทำให้คนไทยได้วัคซีนโดยทั่วกัน"

"เอกสารที่ถูกนำออกมาเผยแพร่ ก็ไม่ใช่บริษัทเขาหรือผมที่นำออกมาเผยแพร่ เป็นเอกสารที่หลุดมาจากทางฝั่งแพทย์ด้วยกันเอง บริษัทเขาก็ไม่ได้เจตนาจะ go public เรื่องนี้เลย ผมเองก็รู้จักกัน เห็นว่าน่าจะเป็นประโยชน์ เลยพยายามช่วย ในช่วงวิกฤตนะครับ ทั้งสองคนนี่ก็ไม่ได้คิดจะขายของเลย"

"ดวงฤทธิ์" อ้างปมจัดสรร "ซิโนฟาร์ม" เจอตอใหญ่เอาถึงตาย