ตำรวจสภ.แม่ปิง ตามรวบนักศึกษาหนุ่มมหาวิทยาลัยชื่อดังเชียงใหม่ ก่อเหตุงัดร้านทองได้พระเครื่องไปกว่า 100 องค์และเงินสดนับหมื่นบาท รับสารภาพหาเงินไปจ่ายค่าเทอม หลังนำเงินไปเล่นพนันออนไลน์จนหมดตัว

วันที่ 28 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.นิรันดร์ ถูกแผน รอง ผกก.สส.สภ.แม่ปิงอ.เมืองจ.เชียงใหม่ พร้อมชุดสืบสวนสภ.แม่ปิง ได้เข้าจับกุมตัวนายธีรศักดิ์ เปียสาตร์ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82/1 หมู่ 3 ต.คลองกระจง อ.สรรคโลก จ.สุโขทัย ในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ลักทรัพย์โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์โดยเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ที่ จ.321/2564 ลงวันที่ 27 พฤษภาคม 2564 โดยสามารถจับกุมตัวได้พร้อมของกลางเงินสด 1,500 บาท พระเครื่องอีกจำนวนกว่า 100 องค์ และไอแพด 1 เครื่อง


รวบนศ.หนุ่มติดพนันหมดตัว งัดร้านทองหาค่าเทอม


สำหรับการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2564 มีประชาชนแจ้งความว่าได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน บุกเข้าไปทางช่องทางหลังคาด้านหลังของร้านทองชื่อดัง จำนวน 2 ร้านที่บริเวณริมถนนสายเชียงใหม่-ลำพูน ต.หนองหอยอ.เมืองจ.เชียงใหม่ ก่อนคนร้ายจะงัดแงะเอาพระเครื่องเลียมทองและพระเครื่อง รวมถึงเงินสดที่เก็บไว้ในลิ้นชักโต๊ะหลังตู้ทอง แล้วหลบหนีไป โดยคนร้ายได้เงินสดไปจำนวนกว่า 10,000 บาท


รวบนศ.หนุ่มติดพนันหมดตัว งัดร้านทองหาค่าเทอม

หลังรับแจ้งทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนสอบสวนพบว่าคนร้ายใช้ยานพาหนะเป็นรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นดรีม สีแดงขาวไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และพบเส้นทางหลบหนีไปจอดที่หอพักไม่มีชื่อ ต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่รวบรวมหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับแล้วบุกเข้าจับกุมได้ของกลางจำนวนมาก


รวบนศ.หนุ่มติดพนันหมดตัว งัดร้านทองหาค่าเทอม


โดยจากการสอบสวนผู้ต้องหา ทราบว่าผู้ต้องหาเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ แต่ระหว่างเรียนติดการพนันออนไลน์ จึงได้นำเงินค่าเทอม และเงินทีใช้ในชีวิตประจำวัน มาเล่นการพนันจนเสียหมด ทำให้ไม่มีเงินค่าเทอมและเงินใช้จ่าย จึงต้องมางัดแงะร้านทองเพื่อแก้ไขปัญหาของตนเอง หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.แม่ปิง นำตัวนายธีรศักดิ์ส่งดำเนินคดีต่อที่ พนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง ตามกฎหมายต่อไป


รวบนศ.หนุ่มติดพนันหมดตัว งัดร้านทองหาค่าเทอม