ฝนถล่มนครพนมเกือบ 2 ชั่วโมง น้ำรอการระบายเอ่อท่วม ระดับน้ำที่สูงต่ำต่างกันออกไป บางแห่งสูงประมาณ 20-25 เซนติเมตร นอกจากนี้ยังมีไฟดับซ้ำอีก เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองนครพนมจึงได้กระจายกำลังออกไปตามจุดต่าง ๆ เพื่อเร่งแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน

28 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อค่ำวานนี้ได้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่อำเภอเมืองนครพนมนานเกือบ 2 ชั่วโมง ทำให้หลายพื้นที่มีน้ำท่วมขัง เช่นที่บริเวณหน้าโรงพยาบาลนครพนม หน้าตลาดสดเทศบาลเมืองนครพนม ซอยถนนอดุลยทาน และถนนบำรุงเมือง ซึ่งแต่ละที่ก็จะมีระดับน้ำที่สูงต่ำต่างกันออกไป บางแห่งสูงประมาณ 20-25 เซนติเมตร เนื่องจากมีปริมาณน้ำฝนจำนวนมากตกลงมาประกอบกับกลับบริเวณปากท่อระบายน้ำมีขยะไหลมาอุดตันทางน้ำทำให้การไหลของน้ำลงไปที่ท่อระบายน้ำได้ช้า ดังนั้นเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองนครพนมจึงได้กระจายกำลังออกไปตามจุดต่าง ๆ เพื่อเร่งแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน รวมทั้งได้เปิดเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ที่ได้มีการติดตั้งตรงปากท่อระบายน้ำเพื่อสูบน้ำลงสู่แม่น้ำโขง คาดน้ำที่รอการระบายจะแห้งเหมือนปกติภายในเวลาครึ่งชั่วโมง ถ้าฝนไม่ตกลงมาเพิ่มเติม

ฝนถล่มนครพนมเกือบ 2 ชั่วโมง น้ำท่วม-ไฟดับซ้ำ

ฝนถล่มนครพนมเกือบ 2 ชั่วโมง น้ำท่วม-ไฟดับซ้ำ

ขณะเดียวกันนอกจากในพื้นที่จะมีปริมาณน้ำฝนที่รอการระบายแล้ว ก็ยังมีหลายจุดที่ต้นไม้ใหญ่ล้มทับสายไฟฟ้า บริเวณหน้าบ้านพักสำนักงานพาณิชย์จังหวัดนครพนม ทำให้เสาไฟแรงสูงโค่นเอียงสายไฟตกลงมา นอกจากนี้ยังมีจุดที่สายไฟฟ้าดับเป็นทางยาวตามถนนชยางกูร ตั้งแต่บริเวณปั้มน้ำมัน ปตท.บ้านท่าควายจนถึงสะพานมิตรภาพแห่งที่ 3 (นครพนม - คำม่วน) เนื่องจากสายไฟฟ้าแรงสูงขาดหลายช่วง เจ้าหน้าที่การไฟฟ้ากำลังเร่งดำเนินการแก้ไข ซึ่งคาดว่าคงต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงกว่าจะสามารถจ่ายไฟให้กับประชาชนได้ใช้งานเช่นเดิม

ฝนถล่มนครพนมเกือบ 2 ชั่วโมง น้ำท่วม-ไฟดับซ้ำ

ฝนถล่มนครพนมเกือบ 2 ชั่วโมง น้ำท่วม-ไฟดับซ้ำ