"ทำเนียบรัฐบาล" แจงปมเจ้าหน้าที่ติดโควิด เผย ส่งรักษา พร้อมกักตัวผู้บุคคลสัมผัสใกล้ชิดแล้ว ยันตึกบัญชาการปลอดเชื้อ ระบุ ประชุมครม.ไม่ได้ใช้อาคารดังกล่าว เผยใช้มาตรการเข้มข้นสูงสุดสกัดการแพร่ระบาด วันนี้ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (27 พ.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล นางสาวนัทรียา ทวีวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักโฆษก สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า จากกรณีที่มีบุคคลากรภายในทำเนียบรัฐบาล ติดเชื้อโควิด-19 และมีการตรวจพบเป็นระยะนั้น สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีไม่ได้เพิกเฉย ได้ใช้มาตรการเข้มข้นสูงสุดในการป้องกันการแพร่ระบาด เช่น การตรวจเช็คบุคลากรเป็นประจำ การส่งเจ้าหน้าที่ไปรับวัคซีนโควิด-19 ตามความจำเป็น การทำความสะอาด ฆ่าเชื้อสถานที่ต่างๆภายในทำเนียบรัฐบาลเป็นประจำ รวมทั้ง การปฏิบัติตามมาตรการของสาธารณสุข

ล่าสุดตามที่มีข่าวออกไปว่ามี เจ้าหน้าที่แลกบัตร ตึกบัญชาการ 1 ติดโควิด-19 และได้มาปฏิบัติงานในวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันประชุมคณะรัฐมนตรี แต่วันดังกล่าวไม่มีการประชุมในตึกบัญชาการ จึงลดความเสี่ยงได้ลงมาก ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ดังกล่าวได้เข้ารับการรักษาตัวที่สถานพยาบาลแล้ว และบุคคลสัมผัสใกล้ชิด ได้มีการกักตัวดูอาการแล้ว จึงขอให้ความมั่นใจว่า ตึกบัญชาการ และทำเนียบรัฐบาลยังเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยจากโควิด-19 ด้วยการดำเนินการตามหลักอนามัยและการป้องกันอย่างเต็มที่ แต่ทั้งนี้ ขอให้ทุกคนร่วมปฎิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ด้วยการขับเคลื่อนการบริหารราชการแผ่นดิน ยังต้องดำเนินต่อไป และข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และสื่อมวลชน ก็ยังตัองทำหน้าที่ของตนเองให้สมบูรณ์ ไม่ขาดตกบกพร่อง

อย่างไรก็ตามวันนี้ ภายหลังจากที่ทำเนียบรัฐบาลพบเจ้าหน้าที่หญิงที่ปฏิบัติหน้าที่แลกบัตร ในตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาลติดเชื้อโควิด-19 ตามที่ปรากฎเป็นข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุดได้มีการประสานเจ้าหน้าที่สวมชุด PPE เข้าฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่บริเวณโถงด้านล่างตึกบัญชาการ 1 ซึ่งเป็นจุดที่เจ้าหน้าที่หญิงคนดังกล่าวปฏิบัติหน้าที่ในห้องแลกบัตร ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะขึ้นไปฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อบริเวณห้องต่างๆ บนตึกบัญชาการ 1 ซึ่งเป็นห้องทำงานของรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด