หนองคาย ไม่พบผู้ติดเชื้อ รายใหม่ติดต่อกัน เป็นวันที่ 4 แล้ว ขณะที่ ทางจังหวัดหนองคาย เตรียมบริหารจัดการวัคซีนโควิด หลังจากมีผู้ลงทะเบียนรับวัคซีน กว่า 58.86 % ของจำนวนประชากร โดยได้จัดเตรียมสถานที่ให้บริการวัคซีน จำนวน 9 จุดบริการและพร้อมดำเนินการฉีดวัคซีน 7 มิถุนายน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

27 พฤษภาคม 2564 นายประเสริฐ ลือชาธนานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย กล่าวว่า ชาวหนองคายให้ความร่วมมือในการป้องกันและควบคุมโรคโควิด 19 ด้วยดี ทำให้ไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ แต่ยังต้องคงมาตรการต่างๆ ตามเดิมไว้ก่อน เพื่อให้การดำรงชีวิตเป็นไปอย่างปกติสุข มีความปลอดภัยจากโรคระบาด พร้อมกันนี้เชิญชวนให้ประชาชนชาวหนองคายลงทะเบียนรับวัคซีนให้มาก ๆ เพื่อเป็นเกราะคุ้มกันให้ร่างกายจะได้ปลอดภัยจากโรคโควิด ไม่ต้องกังวลถึงผลข้างเคียงของวัคซีน

หนองคายเตรียม9 จุดบริการฉีดวัคซีนโควิด 7 มิ.ย.นี้

  

หนองคายเตรียม9 จุดบริการฉีดวัคซีนโควิด 7 มิ.ย.นี้

ในส่วนของการลงทะเบียนรับวัคซีน ขณะนี้มีคนจังหวัดหนองคาย ลงทะเบียนแล้ว 132,829 คน จากเป้าหมายผู้สูงอายุ และ 7 กลุ่มเสี่ยง คิดเป็น 58.86 % ของจำนวนประชากร ในจังหวัดหนองคาย และจะมีการรณรงค์ ให้ประชาชน ได้เห็นถึงความสำคัญของการฉีดวัคซีน และลงทะเบียน เพื่อรับวัคซีนให้มากที่สุด ทั้งการลงทะเบียนผ่านแอพลิเคชั่นของหน่วยงานรัฐ และการลงทะเบียนผ่าน อสม.ในพื้นที่ ซึ่งต้องรณรงค์ให้มากขึ้น และจังหวัดหนองคาย จะเริ่มฉีดวัคซีนโควิด ให้กับผู้ที่ลงทะเบียนไว้ ตั้งแต่วันที่ 7 -11 มิถุนายน นี้ โดยกำหนดจุดให้บริการวัคซีนโควิด จำนวน 9 จุด ตามโรงพยาบาลอำเภอ ส่วน อำเภอเมืองหนองคาย นั้น กำหนดจุดบริการวัคซีน ที่ ห้องประชุมร่มไทร องค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย

หนองคายเตรียม9 จุดบริการฉีดวัคซีนโควิด 7 มิ.ย.นี้

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด