ลามไม่หยุด ทำเนียบรัฐบาล พบเจ้าหน้าที่หญิงติดโควิด ปฏิบัติหน้าที่แลกบัตร ในตึกบัญชาการ 1 พาข้าราชการและเจ้าหน้าที่อื่นที่ปฏิบัติงานในช่วงเวลาเดียวกัน ตื่นตระหนก

วันนี้ (27 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบ ว่า หลังจากที่ทำเนียบรัฐบาลเริ่มที่จะผ่อนปรนมาตรการด้านการสาธารณสุขในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัส โควิด-19 โดยอนุญาตให้สื่อมวลชนที่ฉีดวัคซีนเข้ามาปฎิบัติหน้าที่ในทำเนียบรัฐบาลได้บ้างแล้ว ส่วนเจ้าหน้าที่และข้าราชการของทำเนียบรัฐบาลนั้นยังคงปฏิบัติงานที่บ้านหรือเวิร์คฟอร์มโฮมอยู่เป็นส่วนใหญ่ ล่าสุดได้รับการเปิดเผยว่า มีเจ้าหน้าที่หญิง ปฏิบัติหน้าที่แลกบัตร ในตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเป็นลูกจ้างขององค์การทหารผ่านศึกรายหนึ่งติดเชื้อโควิด โดยเจ้าหน้าที่หญิงคนดังกล่าวเข้ารับการตรวจเมื่อวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา และมีผลเป็นบวกเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งให้เข้ารับการกักตัวและรักษาทันที ทั้งนี้เจ้าหน้าที่หญิงคนดังกล่าว ไม่ได้เข้ามาปฎิบัติหน้าที่ล่าสุดวันอังคารที่ 25 พ.ค. ที่ผ่านมา เนื่องจากเป็นกลุ่มเสี่ยงเพราะคนในครอบครัวมีการติดเชื้อโควิด จึงได้ทำการกักตัวก่อนหน้านี้ และเข้ารับการตรวจจนพบว่าติดเชื้อโควิดเช่นกัน

ทั้งนี้ เมื่อข่าวการติดเชื้อโควิดของเจ้าหน้าที่หญิงแลกบัตร ใต้ตึกบัญชาการ 1 แพร่กระจายออกไปสร้างความตื่นตระหนกให้กับข้าราชการและเจ้าหน้าที่ ซึ่งหลายคนที่เข้าปฎิบัติหน้าที่ในช่วงเวลาดังกล่าว