แบงค์ปลอมระบาด แม่ค้าขายน้ำมะพร้าวเจอดี ลูกค้าอาศัยช่วงชุลมุน จ่ายเงินปลอมซื้อมะพร้าว กว่าจะรู้ตัว เผ่นแนบไปแล้ว ฝากเตือนร้านค้าอื่น ๆ ให้เฝ้าระวังและตรวจสอบธนบัตรให้ชัดเจนก่อนรับทุกครั้ง

27 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภาพจากเพจเฟซบุ๊กชื่อ "บัวใหญ่ พะนะ"โพสต์เรื่องราวลงโลกโซเชียล พร้อมข้อความ "แบงค์ 100 บาทปลอม ที่ปรากฏมีนำมาซื้อสินค้าในเขตเทศบาลเมื่อวาน ลักษณะลวดลายซีดจาง" ซึ่งหลังจากโพสต์ มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่ร้านใบเตยน้ำมะพร้าว ตลาดประชารัฐหน้าวัดประชานิมิต เทศบาลเมืองบัวใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา พบกับนางสาวใบเตย สียางนอก เจ้าของร้าน ซึ่งได้นำธนบัตรชนิด 100 บาท มาโชว์ให้ผู้สื่อข่าวดูถึงความผิดปกติที่เกิดขึ้น
 

แบงค์ปลอมระบาด แม่ค้าขายน้ำมะพร้าวเจอดีโดยธนบัตรดังกล่าว มีลักษณะสีซีดจางกว่าธนบัตรปกติ เมื่อนำมาตรวจสอบโดยการยกส่องกับแสงสว่าง จะไม่เห็นลายน้ำพระบรมฉายาลักษณ์ และเมื่อนำมือไปสัมผัส พบว่า เนื้อธนบัตรใบดังกล่าวเรียบคล้ายกระดาษ ไม่สะดุดกับหมึกพิมพ์ที่อยู่บนผิวกระดาษเหมือนธนบัตรทั่วไป จึงได้นำไปสอบถามร้านค้าใกล้เคียง   ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า น่าจะเป็นธนบัตรปลอมอย่างแน่นอน

แบงค์ปลอมระบาด แม่ค้าขายน้ำมะพร้าวเจอดี

ซึ่งธนบัตรปลอมดังกล่าว ตนเองได้มาจากลูกค้าที่นำมาซื้อของในตอนเช้า เป็นช่วงที่ลูกค้ามาซื้อของกันเต็มหน้าร้าน และตนเองก็เร่งกุลีกุจอขายของในชั่วโมงเร่งด่วน จึงไม่มีเวลามาตรวจสอบธนบัตรกระทั่งนำเงินมานับดู ถึงได้รู้ว่า มีลูกค้านำธนบัตรปลอมมาซื้อสินค้า แต่ก็ยังมองโลกในแง่ดีว่า ลูกค้าอาจจะไม่ตั้งใจก็เป็นได้ แต่ก็โชคดีที่เป็นธนบัตรแบงค์ 100 บาท ถ้าเป็นแบงค์ 500 หรือ 1,000 บาท วันนี้คงขาดทุนยับเยินแน่ จึงอยากฝากเตือนร้านค้าอื่น ๆ ให้เฝ้าระวังและตรวจสอบธนบัตรให้ชัดเจนก่อนรับทุกครั้ง

แบงค์ปลอมระบาด แม่ค้าขายน้ำมะพร้าวเจอดี