สงขลา - นายอำเภอบางกล่ำ เผยชุมชนบ้านโคกเมา สามารถควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้แล้ว สรุปยอดผู้ติดเชื้อทั้งหมด 42 ราย จากการตรวจหาเชื้อกลุ่มเสี่ยงเกือบ 300 คน

26 พฤษภาคม 2564 นายสุรัตน์ ลายจันทร์ นายอำเภอบางกล่ำ เปิดเผย "ผู้สื่อข่าว" สถานการณ์การควบคุมการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ชุมชนบ้านโคกเมา ตำบลท่าช้าง อำเภอบางกล่ำ จังหวัดสงขลา ว่านับตั้งแต่มีการตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 คนแรกเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2564  ที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ได้มีการตรวจหาเชื้อในชุมชนจำนวน 87 ครัวเรือนจำนวน 310 คน               "ทุกคนได้รับการตรวจหาเชื้อแล้วครบ 100 เปอร์เซ็นต์ และให้ทุกคนกักตัวเองอยู่ที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน หลังจากที่มีการล็อคดาวน์พื้นที่เป็นเวลา 14 นับตั้งแต่วันที่ 24 พฤษภาคม 25654 ที่ผ่านมา"              

คุมการแพร่ระบาดโควิด ชุมชนบ้านโคกเมาได้แล้ว

นายสุรัตน์ กล่าวและว่า จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่มีการตรวจพบผู้ติดเชื้อรายแรกจนถึงปัจจุบันมีผู้ติดเชื้อทั้งสิ้น 42 ราย ซึ่งทั้งหมดได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลทั้งหมดแล้ว             

คุมการแพร่ระบาดโควิด ชุมชนบ้านโคกเมาได้แล้ว


 สำหรับการดูแลพื้นที่ชุมชนที่มีการล็อคดาวน์พื้นที่นั้น ได้รับการสนับสนุนอาหารจากเทศบาลตำบลท่าช้างนำมามอบให้กับพี่น้องประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ล็อคดาวน์ทุกวันๆละ 3 มื้อ

คุมการแพร่ระบาดโควิด ชุมชนบ้านโคกเมาได้แล้ว

"เจ้าหน้าที่ได้ทำการค้นหาเชื้อไปทั้งหมดเกือบ 300 คน ครั้งล่าสุดที่มีการตรวจหาเชื้อจำนวน 134 คน พบติดเชื้อเพิ่มจำนวน 6 คน สรุปสำหรับการควบคุมโรคนั้นถือว่าสามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้แล้ว" นายอำเภอบางกล่ำ กล่าว

คุมการแพร่ระบาดโควิด ชุมชนบ้านโคกเมาได้แล้ว