เลขาฯ รมว.ยุติธรรม ตอบโต้เดือด "วัชระ" อย่าพูดโยงมั่ว กล่าวหา "สมศักดิ์" เป็นจุดเริ่มต้นคลัสเตอร์ร้านอาหารสุโขทัย จนมีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิดทยอยเสียชีวิต ยืนยันบิ๊กยุติธรรม ไม่ได้เป็นคนจัดงาน แต่ถูกเชิญกินมื้อเย็นเท่านั้น

ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีนายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เตรียมยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ให้พิจารณาเรื่องนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เข้าร่วมงานที่สุโขทัย จนมีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวนมาก และมีผู้ป่วยทยอยเสียชีวิตว่า ต้องขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้ที่เสียชีวิต แต่ข้อสงสัยที่นายวัชระ ตั้งคำถามนั้น ขอเรียนว่า นายสมศักดิ์ เคยชี้แจงไปแล้วโดยวันนั้น ไม่ใช่งานเลี้ยงสังสรรค์ แต่เป็นการร่วมกินอาหารตามคำเชิญของคนสนิท และขณะนั้นได้สอบถามสาธารณสุขสุโขทัยแล้ว ยืนยันว่า นั่งกินอาหารที่ร้านได้ เพราะยังไม่มีประกาศสั่งห้าม และงานดังกล่าว ไม่มีการแสดงดนตรี หรือการแสดงอื่นๆ
"การที่นายวัชระ ที่เป็นถึงอดีต ส.ส.และเป็นนักกฎหมาย ออกมาพูดแบบนี้ รู้จริงหรือไม่ หรือต้องการให้สังคม และชาวสุโขทัย เกิดความเข้าใจผิดว่า นายสมศักดิ์ฝ่าฝืนคำสั่ง และไม่ใช่ผู้จัดงาน ฉะนั้นนายวัชระ ควรตรวจสอบข้อกฎหมายให้ชัดเจน เพราะนายสมศักดิ์ คือผู้ที่ถูกเชิญไปร่วมงาน หากได้รับเชื้อจะเรียกร้องเรื่องนี้จากใคร เพราะเป็นโรคระบาดที่เกิดขึ้นทั่วโลก"เบื้องต้นหลังจากงานดังกล่าว นายสมศักดิ์ ไปตรวจหาเชื้อผลออกมาเป็นลบ และยังมีคนอื่นผลเป็นลบเหมือนกัน ฉะนั้นหากนายวัชระ อยากให้ญาติผู้เสียชีวิตได้รับความช่วยเหลือ โปรดมาหารือกับตนเอง ไม่ควรเรียกร้องผ่านสื่อ เพราะนายสมศักดิ์ ไม่ได้ทำผิดกฎหมายอะไรส่วนกรณีผู้เสียชีวิตรายล่าสุด ไม่ใช่แขกที่นั่งร่วมโต๊ะอาหารด้วย แต่เป็นผู้ที่มากินอาหารในร้านอยู่แล้ว เมื่อกลุ่มคนสนิทร้องขอให้นายสมศักดิ์ เป็นประธานร่วมประเพณีรดน้ำ ผู้เสียชีวิตก็มาร่วมกิจกรรมและร่วมถ่ายรูปด้วยเท่านั้น ซึ่งถือเป็นการสมัครใจ ไม่ได้ถูกบังคับ และขอยืนยันว่า นายสมศักดิ์ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาดในเรือนจำ ตามที่ถูกกล่าวอ้าง