โลกโซเชียลแห่ติดแฮชแท็กตัวย่อคำว่า "ค.ว.ย." หวังแสดงออกถึงสถานการณ์ฉีดวัคซีนโควิดในเวลานี้ จนหลายคนต่างพากันตีความอย่างสนุกสนาน ล่าสุดทีมข่าวแกะรอยจนรู้แล้วว่า ที่แท้ "ค.ว.ย." คือ "คอยฉีดวัคซีนอยู่" นั่นเอง

ตลอดช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ทีมข่าวพบความเคลื่อนไหวของบรรดาสมาชิกโซเชียล ทั้งในเฟซบุ๊ก และทวิตเตอร์ ต่างพากันสนใจเรื่องการฉีดวัคซีน ต้านไวรัสโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ส่วนใหญ่มองว่า แม้จะไม่มีตัวเลือกวัคซีนตามความต้องการ แต่ก็ไม่มั่นใจ ณ นาทีนี้ ตัวเองจะได้ฉีดวัคซีนหรือไม่?

เฉลยความหมายแฮชแท็ก "ค.ว.ย." แซะรัฐ "คอยฉีดวัคซีนอยู่"


จนกลายเป็นสาเหตุให้บรรดาเพจต่างๆ และสมาชิกโซเชียลหลากหลายวัย เริ่มติดแฮชแท็กคำว่า "ค.ว.ย." กัน จนสร้างความฉงนสงสัยให้กับบุคคลบางกลุ่มว่า คำนี้หมายถึงอะไร ซึ่งถ้ามองดูเผินๆ เหมือนจะเป็นคำหยาบ ที่เจาะจงล้วงลึกถึงอวัยวะเพศของชายหนุ่ม ส่วนบางคนกลับโยงว่า อาจเป็นตัวย่อของคำศัพท์ 3 คำ คือ "คิด วิเคราะห์ แยกแยะ" หรือไม่ แต่คำนี้ก็ไม่น่าจะเกี่ยวข้องอะไรกับดราม่าวัคซีนในเวลานี้ล่าสุดมีบางเพจออกมาเฉลยแล้วว่า ตัวย่อ "ค.ว.ย." ที่ถูกติดแฮชแท็ก มีความหมายว่า "คอยวัคซีนอยู่" ซึ่งเป็นสารจากความอัดอั้นตันใจ ส่งต่อไปถึงรัฐบาล ที่กำลังบริหารจัดการเรื่องฉีดวัคซีนอยู่เมื่อแฮชแท็กคำว่า "ค.ว.ย." ถูกเฉลยแล้ว มีสมาชิกโซเชียลจำนวนมาก เข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมาก แต่ไม่รู้งานนี้จะดังไกลไปถึงรัฐบาลหรือเปล่า

เฉลยความหมายแฮชแท็ก "ค.ว.ย." แซะรัฐ "คอยฉีดวัคซีนอยู่"