จังหวัดเลย พบผู้ป่วยไวรัสโควิด-19 เสียชีวิตเป็นรายแรก หญิงสูงวัยอายุ 83 ปีมีโรคประจำตัว เบาหวาน ความดันโรคหัวใจ ติดเชื้อจากลูกสาวอาชีพขายลอตเตอรี่ ญาติและเจ้าหน้าที่ได้ทำพิธีฌาปนกิจแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 08.20 น.วันที่ 25 พ.ค. 2564 ได้รับรายงานที่โรงพยาบาลเลย ว่า มีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ระบาดระลอกเดือน เมษายน 2564 เสียชีวิตรายแรก เป็นผู้ป่วยรายที่ ข้อมูลจาก อสม.บ้านเหล่าแปน ต.หนองงิ้ว อ. วังสะพุง จ.เลย ทราบว่าผู้เสียชีวิตรายนี้เป็นหญิงไทย อายุ 83 ปี บ้านเหล่าแปน หมู่ 7 ต.หนองงิ้ว อ. วังสะพุง จ.เลย อยู่กับบ้านเลี้ยงหลาน ลูกสาวที่เดินทางไปขายลอตเตอรี่ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช นำมาติดเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 1 ใน 5 ของผู้ป่วยรายที่ 37, 38, 46 ของจังหวัด มีโรคประจำตัว เบาหวาน ความดัน และหัวใจผู้ป่วยมีอาการตาแดง มีผื่นคันตามร่างกายและใบหน้าจังหวัดเลยโควิดเสียชีวิตแล้ว 1 รายจังหวัดเลยโควิดเสียชีวิตแล้ว 1 รายเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจึงถูกส่งเข้าทำการรักษาตัวที่ รพ.เลย จากการตรวจหาเชื้อ ครั้งที่ 1 วันที่ 30 เม.ย.64 ผลการตรวจไม่พบเชื้อ ตรวจครั้งที่ 2 วันที่ 7 พ.ค. 64 ผลการตรวจพบเชื้อผู้ติดเชื้อไม่มีอาการ ส่งเข้าหอผู้ป่วยแรงดันลบที่ รพ.เลยจังหวัดเลยโควิดเสียชีวิตแล้ว 1 ราย
เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเลยแจ้งว่าเมื่อเวลา 08.20 น.วันที่ 25 พ.ค.2564 ได้เสียชีวิตลงด้วยอาการของติดเชื้อโควิด-19 สอบถามญาติและท้องถิ่นว่ายินยอมให้นำร่างส่งให้ญาติลูกหลานในท้องถิ่นหมู่บ้านหรือไม่ ปรากฎว่ายินยอม ดังนั้น เมื่อเวลา 13.00 น.วันเดียวกัน ญาติจึงจัดทำพิธีฌาปนกิจศพทันที ที่วัดธรรมจาริการาม วัดบ้านเหล่าแปนฯ โดยมีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขอำเภอวังสะพุง เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่จาก รพ.สต.บ้านตากแดด รพ.สต.บ้านตากแดด อพปร.จาก อบต.หนองงิ้ว ร่วมควบคุมการเผาศพ โดยไม่ให้บุคคลใดที่ไม่เกี่ยวข้อง ร่วมพิธี แต่อนุญาตให้พระมาสวดห่างๆ จากนั้นเจ้าหน้าที่ที่ลำเลียงศพได้เผาชุดพีอีทันทีหลังเสร็จพิธีหลังเมรุ

จังหวัดเลยโควิดเสียชีวิตแล้ว 1 ราย

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด