ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นำสมาชิกชมรมแม่บ้านมหาดไทย และคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมกันประกอบอาหาร เมนูไก่ผัดขิง บรรจุใส่กล่อง ส่งมอบความห่วงใยให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด -19 และบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ขณะที่สถานการณ์โรคโควิด-19 ยังไม่พบผู้ป่วยเพิ่มมาแล้ว 2 วัน รักษาหายแล้ว 87 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย ยอดป่วยสะสม 103 ราย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

25 พฤษภาคม 2564 ที่สำนักงานเหล่ากาชาด จ.กาฬสินธุ์ นายทรงพล ใจกริ่ม ผวจ.กาฬสินธุ์ ในฐานะประธานแม่บ้านมหาดไทย จ.กาฬสินธุ์ และนายกเหล่ากาชาด จ.กาฬสินธุ์  เปลี่ยนชุดเป็นพ่อครัว โชว์ฝีมือประกอบอาหารเมนูไก่ผัดพริกขิง ซึ่ง จ.กาฬสินธุ์ โดยชมรมแม่บ้านมหาดไทย จ.กาฬสินธุ์ และเหล่ากาชาด จ.กาฬสินธุ์ ร่วมกันจัดทำข้าวกล่อง ส่งมอบความห่วงใย ให้ผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และทีมแพทย์ พยาบาลที่ปฏิบัติงาน ตลอดจนผู้ถูกกักตัว และกลุ่มเปราะบางที่ได้รับผลกระทบ


โดยมีนายเลิศบุศย์ กองทอง รอง ผวจ.กาฬสินธุ์ นางสิริวิมล พงษ์อักษร รองนายกเหล่ากาชาด จ.กาฬสินธุ์ และรองประธานแม่บ้านมหาดไทย จ.กาฬสินธุ์ นายพิชัย ส่งสุขเลิศสันติ ปลัด จ.กาฬสินธุ์ นายธนทร ศรีนาค หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยคณะกรรมการ สมาชิกแม่บ้านมหาดไทย และคณะกรรมการเหล่ากาชาด จ.กาฬสินธุ์ ร่วมเป็นลูกมือ และให้กำลังใจพ่อครัวหัวป่าก์ ซึ่งเมนูวันนี้นอกจากมีไก่ผัดพริกขิงแล้ว ยังมีหมูทอดกระเทียมพริกไทย และไข่พะโล้ จัดเตรียมใส่กล่อง ส่งมอบให้กับผู้กักตัว เด็ก กลุ่มเปราะบาง ผู้สูงอายุ กลุ่ม อสม. ผู้นำชุมชน ทั้งในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ และบางส่วนในพื้นที่อำเภอเมืองกาฬสินธุ์

ผู้ว่าโชว์ฝีมือไก่ผัดขิงทำอาหารส่งมอบให้ผู้ได้รับผลกระทบโควิดนายทรงพล ใจกริ่ม ผวจ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า วันนี้นอกจากจะนำคณะกรรมการและสมาชิกชมรมแม่บ้านมหาดไทย และคณะกรรมการเหล่ากาชาด จ.กาฬสินธุ์ ร่วมกันประกอบอาหาร เมนูไก่ผัดขิง บรรจุใส่กล่อง ส่งมอบความห่วงใยให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด -19 ในพื้นที่อำเภอเมืองกาฬสินธุ์แล้ว ยังได้มอบให้กับโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ เพื่อบริการข้าวกล่องให้กับทีมแพทย์ พยาบาล ทั้งในโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ และโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 1 อีกด้วย

นายทรงพล กล่าวอีกว่า ในส่วนของการมอบข้าวกล่องให้กับโรงพยาบาลกาฬสินธุ์นั้น ได้มอบหมายให้นายสนั่น พงษ์อักษร รองผวจ.กาฬสินธุ์ ร่วมกับนางสิริวิมล พงษ์อักษร รองนายกเหล่ากาชาด และรองประธานแม่บ้านมหาดไทย จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยคณะกรรมการเหล่ากาชาด จ.กาฬสินธุ์ไปส่งมอบ โดยมีนายแพทย์ประมวล ไทยงามศิลป์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ และคณะแพทย์ พยาบาล เป็นตัวแทนรับมอบ  อย่างไรก็ตาม นอกจากเมนูอาหารกล่องที่ได้เตรียมไว้แล้ว ยังมีส่วนราชการและผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคถุงยังชีพ ได้แก่สำนักงานคลัง จ.กาฬสินธุ์ สำนักงานเกษตรอำเภอนาคู และกรรมการเหล่ากาชาด จ.กาฬสินธุ์  ที่ส่งมอบความห่วงใย ช่วยเหลือเยียวยาแก่ผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์

ผู้ว่าโชว์ฝีมือไก่ผัดขิงทำอาหารส่งมอบให้ผู้ได้รับผลกระทบโควิดขณะที่สถานการณ์โรคโควิด-19ในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ล่าสุด (25 พ.ค. 64) ศูนย์อำนวยการต้านโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 จ.กาฬสินธุ์ รายงานสถานการณ์ล่าสุดไม่พบผู้ป่วยใหม่เพิ่มมาแล้ว 2 วัน โดยมียอดผู้ป่วยสะสมรวม 103 ราย รักษาหายแล้ว 87 ราย ยังรักษาอยู่อีก 14 ราย และเสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย ซึ่งเป็นที่ราย 2 ของ จ.กาฬสินธุ์  สำหรับผู้เสียชีวิตรายที่ 2 เป็นเพศหญิง อายุ 74 ปี ชาว ต.นาขาม อ.กุฉินารายณ์ ไม่มีโรคประจำตัว ได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ตั้งแต่วันที่ 29 เมษายน 2564 และได้ส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2564 โดยผู้ป่วยมีภาวะปอดอักเสบจากโควิด-19 ติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ และติดเชื้อในกระแสเลือด ติดเชื้อราในปอดและสมอง และได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ เมื่อเวลาประมาณ 06.00น.วันที่ 24 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งทาง จ.กาฬสินธุ์ ขอแสดงความเสียใจแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 ในครั้งนี้

ผู้ว่าโชว์ฝีมือไก่ผัดขิงทำอาหารส่งมอบให้ผู้ได้รับผลกระทบโควิด