ปัตตานี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปัตตานี เผยผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 คลัสเตอร์ โรงงานแคลคอมพ์ จ.เพชรบุรีแล้ว 11 รายจากการตรวจหาเชื้อทั้งหมด 31 ราย ระบุรายชื่อพนักงานคนจ.ปัตตานีมีทั้งสิ้น 302 ราย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

25 พฤษภาคม 2564 นายแพทย์ชัยรัตน์ ลำโป นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปัตตานี เปิดเผย "ผู้สื่อข่าว" จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 คลัสเตอร์โรงงานแคลคอมพ์ จ.เพชรบุรี สำหรับพนักงานที่เป็นคนจังหวัดปัตตานี              "ได้ทำการตรวจหาเชื้อจากพนักงานที่เป็นคนจังหวัดปัตตานีซึ่งเดินทางกลับบ้านจำนวน 28 ราย  ตั้งแต่วันที่ 21-24 พฤษาคม 2564 พบผู้ติดเชื้อจำนวน 10 ราย"                 เมื่อรวมกับผู้ติดเชื้อที่ตรวจพบที่จ.เพชรบุรีจำนวน 1 ราย แต่เดินทางรักษาตัวที่จ.ปัตตานี ทำให้ตัวเลขรวมผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากคลัสเตอร์โรงงานแคลคอมพ์ จ.เพชรบุรีรักษาตัวที่จ.ปัตตานีรวมทั้งสิ้น 11 ราย
          

ปัตตานีพบคลัสเตอร์ รง. เพชรบุรีติดเชื้อโควิดแล้ว 11 ราย

     

"ในวันนี้ (25 พ.ค.64) รอผลตรวจอีก 3 ราย ทำให้การตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 คลัสเตอร์โรงงงานแคลคอมพ์ที่จ.ปัตตานีคือ 28 บวก 3 รวมเป็น 31 ราย "               นายแพทย์ชัยรัตน์  กล่าวและว่า สำหรับคลัสเตอร์โรงงานแคลคอมพ์ จ.เพชรบุรี ที่ทางโรงงงานส่งรายชื่อพนักงานที่เป็นคนจังหวัดปัตตานีจำนวนทั้งสิ้น 302 ราย  และมีการลาออกไปก่อนหน้าที่จะมีการระบาดไป 152 ราย               

ปัตตานีพบคลัสเตอร์ รง. เพชรบุรีติดเชื้อโควิดแล้ว 11 ราย

ฉะนั้นเหลือที่ทางจ.ปัตตานีจะต้องติดตามตัวอีก 150 ราย  ซึ่งบางคนก็ยังอยู่ที่จ.เพชรบุรีหรือยังไม่ได้เดินทางเข้ามา ยังพื้นที่จ.ปัตตานีในขณะนี้   ส่วนที่เดินทางเข้ามาแล้ว 31 ราย ตอนนี้เราก็ตรวจทุกรายแล้ว                

ปัตตานีพบคลัสเตอร์ รง. เพชรบุรีติดเชื้อโควิดแล้ว 11 ราย

ฉะนั้นสิ่งที่จะต้องดำเนินการก็คือการให้พื้นที่มีการติดตามคนที่ยังไม่เดินทางเข้าพื้นที่ว่าจะเดินทางเข้ามายังพื้นที่เมือ่ไหร่ วันไหน หรือจะเดินทางเข้ามายังพื้นที่หรือไม่ทางโทรศัพท์ที่ทางโรงงานส่งมาให้                  "กลุ่มที่เหลือถ้าหากเขาเดินทางเข้ามาในพื้นที่ เราก็จะต้องดำเนินการตรวจหาเชื้อและกักตัวทันที" นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปัตตานี  กล่าว

ปัตตานีพบคลัสเตอร์ รง. เพชรบุรีติดเชื้อโควิดแล้ว 11 ราย

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด